Tag: hạ viện

Thượng viện Mỹ thông qua viện trợ cho Ukraine, chủ tịch Hạ viện vẫn nói không

Thượng viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát gần như chắc chắn sẽ thông qua gói hỗ trợ hàng tỉ USD cho Ukraine, Israel và Đài Loan.

Phe Cộng hòa vẫn bế tắc về chọn ứng viên cho ghế chủ tịch Hạ viện

Nỗ lực tìm kiếm chủ tịch mới cho Hạ viện Mỹ tiếp tục thất bại khi Đảng Cộng hòa không tìm được tiếng nói chung,

Thái Lan xác nhận kết quả bầu cử

Ủy ban bầu cử EC Thái Lan phê chuẩn kết quả bầu cử, mở đường cho các bước tiếp theo là bầu chủ tịch hạ viện và thủ tướng. Lãnh đạo Đảng Tiến bước (MFP) đang là ứng viên hàng đầu cho vị trí lãnh đạo đất nước.

Các đảng ở Thái Lan nhất trí cải cách hiến pháp

Liên minh do Đảng Tiến bước (MFP) dẫn đầu sau cuộc bầu cử ở Thái Lan vừa qua đã nhất trí về một loạt cải cách hiến pháp về tư pháp, quân đội, chống độc quyền, nhưng không đề cập đến đạo luật bảo vệ hoàng gia.

Đảng Tiến bước vận động Thượng viện cho ghế thủ tướng Thái Lan

Đảng Tiến bước đang tìm cách vận động Thượng viện ủng hộ ứng viên Pita Limjaroenrat của đảng này làm thủ tướng Thái Lan.

Tin tức thế giới 7-1: Bầu chủ tịch Hạ viện Mỹ có tiến triển; Ukraine có thêm vũ khí Mỹ

Mỹ hỗ trợ thêm vũ khí mới cho Ukraine; Kiev nói Nga huy động thêm nửa triệu quân; Nhiều người chết vì lạnh ở Ấn Độ... là những tin tức thế giới đáng chú ý.

'Những kẻ nổi loạn' ở Hạ viện Mỹ muốn gì?

Mỗi ngày trôi qua, nước Mỹ càng thêm nóng ruột khi các cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch Hạ viện tiếp tục thất bại và nhóm phản đối ông Kevin McCarthy kiên quyết không nhượng bộ. Truyền thông Mỹ mô tả tình cảnh này như một vụ bắt giữ con tin.

Ông Trump được đề cử làm chủ tịch Hạ viện Mỹ

Nghị sĩ Cộng hòa Matt Gaetz đề cử cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vào vị trí chủ tịch Hạ viện Mỹ vào ngày 5-1, khi viện này tổ chức 11 lần bỏ phiếu mà không ứng viên nào giành đủ số phiếu cần thiết.

Hạ viện Mỹ và 'cái dớp' 100 năm

Sự phản đối của nhóm nghị sĩ cực hữu trong Đảng Cộng hòa là điều đã được dự báo, nhưng dường như ông Kevin McCarthy đã quá tự tin về việc sẽ nắm được ghế chủ tịch Hạ viện.

Nghị sĩ McCarthy và nội chiến Đảng Cộng hòa

Việc ông Kevin McCarthy thất bại trong 3 lần bỏ phiếu bầu chủ tịch Hạ viện Mỹ hôm 3-1 không chỉ đe dọa tương lai chính trị của ông, mà còn cho thấy sự chia rẽ nguy hiểm của Đảng Cộng hòa trước bầu cử tổng thống năm sau.