Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang ở chợ, siêu thị, công viên, vườn hoa, bến xe

28/10/2020 15:22 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, công viên, vườn hoa, phố đi bộ... Quận trung tâm Hoàn Kiếm đến ngày 28-10 đã xử phạt hơn 400 người vi phạm với số tiền 90 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang ở chợ, siêu thị, công viên, vườn hoa, bến xe - Ảnh 1.

Hà Nội chỉ đạo những nơi bắt buộc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt - Ảnh: XUÂN LONG

Ngày 28-10, chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện, thị xã chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ngay trong chiều 28-10, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP với các quận, huyện, thị xã, đại diện UBND TP đã quán triệt nội dung chỉ đạo của chủ tịch UBND với mục tiêu kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại những nơi công cộng như công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng, sân vận động.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các quận, huyện cũng báo cáo việc tăng cường kiểm tra, xử phạt với người không chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Ông Đinh Hồng Phong, phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết trên địa bàn quận đã có các đội tuyên truyền, kiểm tra và thực hiện xử phạt với những người không đeo khẩu trang. "Đến ngày 28-10, quận đã xử phạt hơn 400 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng", ông Phong báo cáo.

Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung thì cho biết số tiền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang ở quận này đến nay là 184 triệu đồng.

Ông Vũ Hà, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết người dân tham gia giao thông công cộng đã rất ý thức trong việc đeo khẩu trang phòng dịch. Với những trường hợp không có khẩu trang, khi lên xe buýt sẽ được phát miễn phí. 

Đối với cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly tại các cơ sở lưu trú có thu phí, chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly, tiếp tục lựa chọn các cơ sở cách ly dân sự có thu phí.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, giám sát, kiểm tra thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly, hướng dẫn giám sát đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh dưới 14 ngày theo quy định.

TP cũng giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bến xe, bến tàu, phương tiện giao thông công cộng; giao UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Phạt 1-3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi quy định Phạt 1-3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi quy định

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho hay bộ này đã hoàn tất dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, chuẩn bị ký ban hành.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận