Hà Nội tiếp nhận gạo, rau củ quả, vật tư y tế từ bà con Bắc Giang

08/08/2021 15:28 GMT+7

TTO - Gần 30 tấn nhu yếu phẩm và vật tư y tế vừa được đoàn viên, thanh niên chuyển đến hỗ trợ Thành đoàn Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội tiếp nhận gạo, rau củ quả, vật tư y tế từ bà con Bắc Giang - Ảnh 1.

Hàng chục tấn rau củ quả được tuổi trẻ Bắc Giang chuyển đến thủ đô trong sáng nay - Ảnh: MAI ANH

Sáng nay 8-8, Thành đoàn Hà Nội tiếp nhận hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm và vật tư y tế từ Bắc Giang gửi đến chung tay giúp Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh.

Từ Bắc Giang, xe chở lương thực, thực phẩm dừng ở nút giao ra vào cửa ngõ thành phố và được đoàn viên, thanh niên thủ đô tiếp nhận.

Những chuyến xe trĩu nặng chở theo gạo, mì, bí đỏ, bí xanh, mướp hương, rau các loại, khẩu trang, găng tay… Đây là món quà của bà con nhân dân, tuổi trẻ Bắc Giang gửi đến, như đáp lại tấm lòng của nhân dân thủ đô đã chung tay cùng cả nước giúp Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh trước đó.

Hà Nội tiếp nhận gạo, rau củ quả, vật tư y tế từ bà con Bắc Giang - Ảnh 2.

Trong đợt dịch thứ tư, "tâm dịch" Bắc Giang đã đón nhận tình cảm từ khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có nhân dân thủ đô. Đáp lại tình cảm đó, nay đoàn xe đầy ắp lương thực, nhu yếu phẩm đã được chuyển đến giúp Hà Nội vượt qua dịch bệnh - Ảnh: MAI ANH

Sau khi đón nhận những tình cảm của tuổi trẻ Bắc Giang, Thành đoàn Hà Nội triển khai vận chuyển những vật phẩm trên đến các đơn vị đang có điểm nóng về COVID-19 như quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, huyện Sóc Sơn, huyện Chương Mỹ và huyện Quốc Oai.

Các nhu yếu phẩm sẽ được phân bổ đều, phục vụ cho các hoạt động như: nấu các suất ăn trong chương trình "Triệu bữa cơm, Hà Nội nghĩa tình", "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng", gửi tặng các khu cách ly, các chốt trực kiểm soát y tế, gửi tặng người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả

TTO - Bà con miền núi góp rau củ quả ủng hộ người dân trong khu cách ly, phong tỏa, đã có ngay đội hình xe bán tải 16 chiếc ở Quảng Nam đến để gom, chở miễn phí.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận