07/08/2021 08:08 GMT+7

Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Bà con miền núi góp rau củ quả ủng hộ người dân trong khu cách ly, phong tỏa, đã có ngay đội hình xe bán tải 16 chiếc ở Quảng Nam đến để gom, chở miễn phí.

Đội xe bán tải hỗ trợ chở rau củ quả - Ảnh 1.

Các thành viên câu lạc bộ xe bán tải sắp xếp hàng hóa chở đi các khu cách ly - Ảnh: V.S.

Gần một tháng nay, bất kể ngày nắng hay đêm tối, 16 chiếc xe bán tải của Câu lạc bộ xe bán tải Quảng Nam vẫn rong ruổi trên mọi ngả đường, ở những khu vực miền núi để gom hàng hóa, rau củ quả người dân gom góp chở đi hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa tại tỉnh này. 

Đội hình xe bán tải do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam thành lập đã hỗ trợ tích cực việc vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. 

Họ chấp nhận bỏ tiền ra đổ xăng, ăn uống, chở miễn phí, miễn sao các khu cách ly, phong tỏa dịch COVID-19 có nguồn thực phẩm phục vụ bà con ở đây, để bà con không phải thiếu thốn.

Sáng, những chiếc xe bán tải bon bon vào các thôn làng miền núi ở Quảng Nam. Bà con người Cơ Tu thoăn thoắt đến, người ôm trái bí, người mớ rau, măng rừng… gửi cho các anh đội hình xe bán tải. 

Tấm lòng bà con miền núi được gửi trao cho người dân đồng bằng đang ở khu cách ly COVID-19 với nhắn nhủ: "Dịch bệnh sẽ mau qua, bà con miền núi luôn sát cánh cùng miền xuôi chống dịch". "Anh em đi suốt ngày, xăng cộ, ăn uống tự bỏ tiền túi. Nhọc nhưng cũng vui, kệ làm được gì cho bà con thì làm thôi" - anh Nguyễn Văn Sơn, thành viên câu lạc bộ, tâm sự.

Anh Sơn kể hai tháng nay, các thành viên đã miệt mài đến các vùng để gom rau, củ quả của bà con ủng hộ, đưa vào TP.HCM. Ở đâu cũng được, miễn có thông tin bà con góp, gom hàng hóa thì đội xe của anh lại phăng phăng lên đường. Rồi anh em lại tiếp tục tiếp tục gom hàng hóa hỗ trợ các khu cách ly ở tỉnh Quảng Nam.

"Chúng tôi muốn đóng góp một chút nhỏ bé, làm cầu nối vận chuyển hàng hóa mà bà con vùng núi hỗ trợ cho người dân đồng bằng, bà con ở khu cách ly không bị thiếu thốn về nhu yếu phẩm" - anh Sơn kể.

Anh nói rằng suốt ngày lang thang ngoài đường, rủi ro lây nhiễm dịch bệnh khiến anh em cũng lo lắng. Nhưng thấy tấm chân tình của bà con miền núi quá lớn, bà con khu cách ly lại được sự hỗ trợ kịp thời nên đó là động lực để anh em cố gắng hơn nữa.

Anh Nguyễn Chí Linh - phó chủ nhiệm câu lạc bộ xe bán tải Quảng Nam - bộc bạch trong những ngày qua, đội hình xe bán tải đã vận chuyển được 16 tấn rau củ quả từ các huyện miền núi về đồng bằng, phục vụ các khu cách ly ở nhiều địa phương ở tỉnh như: thị xã Điện Bàn, TP Hội An, huyện Đại Lộc... 

Ngoài ra câu lạc bộ còn vận động 6 xe tải nhỏ, mỗi xe 14 tấn hàng chở vào TP.HCM hỗ trợ người dân. "Đội xe bán tải sẽ đến các điểm tập kết nhiều huyện, bà con đem rau củ quả đến thì chúng tôi gom lại, vận chuyển tỏa đi ở khu cách ly khắp nơi" - anh Linh kể.

Anh Nguyễn Xuân Đức - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh - cho biết các thành viên tham gia câu lạc bộ rất nhiệt tình, sẵn sàng 24/24 giờ lên đường nhận nhiệm vụ chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm. 

"Chúng tôi ghi nhận và trân trọng tấm lòng, tình cảm của các bạn và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng các hội, nhóm thiện nguyện trong tỉnh để các hoạt động này sẽ trở nên phong phú, nhất là tiếp tục phát huy tinh thần trong phòng chống dịch" - anh Đức nói.

Bà con góp rau củ quả gửi khu cách ly, đội xe bán tải có mặt ngay! Bà con góp rau củ quả gửi khu cách ly, đội xe bán tải có mặt ngay!

TTO - Bà con miền núi góp rau củ quả ủng hộ người dân trong khu cách ly, phong tỏa, đã có ngay đội hình xe bán tải 16 chiếc ở Quảng Nam đến để gom, chở miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận