Xe
28/08/2021 18:38 GMT+7

Hà Nội sẽ huy động thêm xe tải, xe buýt khi hơn 30.000 người mắc COVID-19

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành phương án huy động 2.163 xe dự phòng ứng phó với các cấp độ dịch bệnh để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ huy động thêm xe tải, xe buýt khi hơn 30.000 người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Xe buýt Hà Nội đang tạm dừng hoạt động chở khách là sẽ nguồn xe dự phòng chính khi cần huy động chống dịch - Ảnh: Transerco

Theo đó, với kịch bản dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, trên 30.000 người mắc COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ huy động 2.163 xe, gồm 1.011 xe tải và 1.152 xe chở khách, của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Về nguyên tắc huy động xe, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện, thị xã và Bộ tư lệnh thủ đô huy động tối đa nguồn lực nhân lực, vật lực sẵn có để kịp thời bố trí phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu; mẫu sinh phẩm, trang thiết bị phục vụ y tế và oxy y tế; công dân đi cách ly và hết thời gian cách ly và bệnh nhân nhiễm COVID-19 để phục vụ theo các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra.

Trường hợp đã sử dụng hết phương tiện vận chuyển huy động sẵn có mà chưa đủ đáp ứng yêu cầu, các đơn vị trên báo cáo UBND thành phố Hà Nội điều động phương tiện theo quy định.

Sở Giao thông vận tải sẽ huy động phương tiện dự phòng đáp ứng theo yêu cầu của UBND thành phố. Theo đó:

Để vận chuyển lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, trường hợp điều phối hàng hóa trên địa bàn thành phố sẽ dự phòng 450 xe tải các loại. Số xe này tập kết tại các bến xe, các vị trí do các sở, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí.

Trường hợp điều phối hàng hóa từ các tỉnh về cung ứng cho Hà Nội: dự kiến huy động 78 xe tải.

Trường hợp một số địa điểm bán hàng bị thiếu hàng cục bộ hoặc bị ngừng kinh doanh do có liên quan đến yếu tố dịch tễ sẽ huy động 50 xe buýt được chuyển đổi công năng thành "xe bán hàng lưu động" phục vụ nhân dân.

Dự kiến bố trí 150 xe buýt vận chuyển công dân nước ngoài về nước và công dân là đối tượng F1 đi cách ly về các địa điểm cách ly tập trung của thành phố; công dân đã hết thời gian cách ly tập trung về địa phương.

Dự phòng 100 xe tải chở trang thiết bị phục vụ y tế; 100 xe con loại 5 chỗ phục vụ vận chuyển mẫu sinh phẩm và đội phản ứng nhanh của CDC Hà Nội trong công tác truy vết; 90 xe tải chở oxy y tế.

Để vận chuyển bệnh nhân F0 không triệu chứng, mức độ nhẹ và trung bình, dự kiến bố trí 350 xe, trong đó gồm 100 xe 5 chỗ ngồi và 250 xe buýt.

Để vận chuyển bệnh nhân F0 nặng cần thở oxy, dự kiến Sở Giao thông vận tải Hà Nội dự phòng 170 xe gồm xe 7 chỗ và 16 chỗ.

Với bệnh nhân F0 rất nặng cần thở máy xâm nhập, bệnh nhân nguy kịch và ECMO, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị Sở Y tế sử dụng xe cứu thương chuyên dụng để vận chuyển.

Kiến nghị nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phòng chống dịch Kiến nghị nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phòng chống dịch

TTO - Cục Hải quan TP.HCM đề nghị UBND TP xin ý kiến Thủ tướng về việc nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên