Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch Hà Nội: 'Bóc tách F0, làm sạch cộng đồng' tới ngày 6-9

26/08/2021 11:56 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tiếp tục xét nghiệm cho các trường hợp bị ho sốt tại cộng đồng để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, làm sạch cộng đồng từ nay cho tới ngày 6-9.

Chủ tịch Hà Nội: Bóc tách F0, làm sạch cộng đồng tới ngày 6-9 - Ảnh 1.

Hà Nội xét nghiệm diện rộng tới ngày 6-9 nhằm bóc tách F0, làm sạch cộng đồng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Sáng 26-8, UBND TP Hà Nội thông tin, Chủ tịch Chu Ngọc Anh vừa ký văn bản số 2771 về việc tăng cường các biện pháp chống dịch trên địa bàn TP.

Theo đó, về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn để nhân dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của TP tại các chỉ thị, công điện của UBND TP.

Trong thời gian giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở đó", cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường... và phải bảo đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho người dân ngay tại xã, phường, thị trấn.

Ông Chu Ngọc Anh đề nghị thời điểm trên ưu tiên lớn nhất là để phòng chống dịch COVID-19.

"Tuy nhiên, tùy tình hình, cần quan tâm chỉ đạo phát triển các mặt kinh tế - xã hội và các công việc quan trọng khác trên nguyên tắc bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch", Chủ tịch Hà Nội nói.

Về xét nghiệm diện rộng, căn cứ kết quả các đợt xét nghiệm diện rộng đợt 1 và 2 của TP và tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và cho các trường hợp nguy cơ.

"Tiếp tục xét nghiệm cho các trường hợp bị ho sốt tại cộng đồng để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, làm sạch cộng đồng, trong đó tập trung cao điểm trong hai đợt: từ nay đến ngày 30-8 và từ ngày 30-8 đến ngày 6-9", ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo

Về việc mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng, chống dịch, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phải thực hiện ngay, không được chậm trễ.

Về công tác an ninh, trật tự, an toàn thông tin trên địa bàn TP, ông Chu Ngọc Anh giao Công an TP phối hợp Bộ tư lệnh thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào TP.

"Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP trong đợt giãn cách xã hội và dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9", Chủ tịch Hà Nội đề nghị.

CDC Hà Nội: CDC Hà Nội: 'Gần như 1.700 người ở ổ dịch phường Thanh Xuân Trung là F1'

TTO - Theo CDC Hà Nội, ổ dịch ở Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một lúc có nhiều nguồn lây và gần như 1.700 người dân sống ở đây đều là F1.


PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận