27/08/2021 19:30 GMT+7

Hà Nội triển khai ứng dụng khai báo 'di biến động dân cư' tại nhiều chốt kiểm soát

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Trong trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế cho người dân để kê khai, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn.

Hà Nội triển khai ứng dụng khai báo di biến động dân cư tại nhiều chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Hà Nội triển khai khai báo di biến động dân cư tại BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 27-8, UBND TP Hà Nội thông tin Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký công văn hỏa tốc về triển khai ứng dụng phần mền khai báo COVID-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn TP.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế, quản lý di biến động công dân vùng dịch và quản lý tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến các tỉnh, thành trên địa bàn toàn quốc, UBND TP Hà Nội chỉ đạo:

Yêu cầu Công an TP tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của TP ở các cửa ngõ chính ra vào thủ đô.

"44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của các huyện, thị xã (do lực lượng công an quận, huyện, thị xã làm chốt trưởng) giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác. Khi điều kiện cho phép, chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của công an các quận, huyện, thị xã", công văn của UBND TP Hà Nội nêu.

"Trong trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, thì cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế (do Bộ Công an và Bộ Y tế thống nhất ban hành) cho người dân để kê khai, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an", công văn chỉ đạo.

Hà Nội cũng yêu cầu người dân chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch về khai báo y tế COVID-19 để giải quyết các trường hợp muốn ra vào TP được nhanh chóng, đảm bảo việc lưu thông thông suốt trên các chốt; tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo dễ dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Dân cư có chịu Dân cư có chịu 'di biến động' không?

TTO - Trước khi có thông tin một số chốt kiểm soát giao thông tại TP.HCM chiều 15-8 tạm dừng khai báo di chuyển nội địa (di biến động dân cư) gây ùn ứ, từ ngữ "di biến động dân cư" được nhiều người quan tâm, bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận