Tag: "di biến động dân cư"

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tăng cường kiểm soát di biến động dân cư

TTO - UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát chặt di biến động dân cư, nắm tình hình người dân ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương.

Khai báo đi đường nội thành được triển khai trở lại

TTO - Đại diện Công an TP.HCM cho biết TP sẽ bắt đầu triển khai khai báo y tế bằng phần mềm kiểm soát công dân tại các chốt kiểm soát nhằm kiểm tra "di biến động dân cư" và các giấy đi đường.

Hà Nội triển khai ứng dụng khai báo 'di biến động dân cư' tại nhiều chốt kiểm soát

TTO - Trong trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế cho người dân để kê khai, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn.

4.0 hỗ trợ chống dịch: Một người dân gần chục cái app

TTO - Hiện ở Việt Nam có đến gần chục ứng dụng để khai báo y tế, đi lại với các cơ quan chức năng. Đó là chưa kể các doanh nghiệp, một số tổ chức lại có ứng dụng khai báo riêng trong phạm vi nội bộ.

Kiến nghị không bắt công chức TP.HCM khai báo 'di biến động dân cư'

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiến nghị đến các cơ quan chức năng việc không yêu cầu cán bộ công chức khai báo "di biến động dân cư" tại các chốt kiểm dịch.

Tổ chức linh hoạt ‘khai báo di biến động’ để không gây ùn tắc

TTO - Trước tình trạng ùn tắc vì khai báo 'di biến động dân cư' tại các chốt nội thành TP.HCM, đại diện Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện linh động nhiều biện pháp để đảm bảo giãn cách.

Di biến động - hiện tượng nói gộp trong tiếng Việt

TTO - Gần đây, một từ ngữ được sử dụng trong một số văn bản hành chính và trên báo chí là thuật ngữ 'di biến động' gây xôn xao vì nghe có vẻ lạ lẫm.

Khai báo 'di biến động dân cư' ngày 15-8: Ùn ứ giảm nhưng vẫn đông

TTO - Sáng 15-8 là ngày thứ 2 các chốt ở TP.HCM áp dụng khai báo "di biến động dân cư". Tình trạng ùn ứ giao thông đã giảm nhưng vẫn còn.

Khai báo 'di biến động dân cư' nội thành: Nhiều chốt kẹt cứng

TTO - Hàng trăm xe máy bị dồn ứ nhiều kilômet vì TP.HCM vừa áp dụng khai báo 'di biến động dân cư' tại các chốt nội thành TP.HCM.

Buộc khai báo 'di biến động dân cư' tại các chốt nội thành TP.HCM

TTO - TP.HCM vừa triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch cho tất cả các chốt nội thành TP.HCM. Phần mềm có thể lưu lịch trình, khi cần truy F0, F1, F2 sẽ thực hiện nhanh chóng và chính xác.