Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hà Nội sẽ cấp mã xác nhận hoạt động cho xe chở công nhân, chuyên gia

07/08/2021 15:17 GMT+7

TTO - Xe chở công nhân, chuyên gia tại Hà Nội sẽ được đăng ký theo danh sách để Sở Giao thông vận tải cấp mã xác nhận hoạt động trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Hà Nội sẽ cấp mã xác nhận hoạt động cho xe chở công nhân, chuyên gia - Ảnh 1.

Xe chở công nhân, chuyên gia sẽ được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp mã xác nhận hoạt động để đi lại trong những ngày giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh: NAM TRẦN

Giải pháp trên sẽ được thực hiện theo sự thống nhất của UBND TP Hà Nội về chủ trương cấp mã xác nhận hoạt động cho xe chở chuyên gia, công nhân với đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách xe chở công nhân, chuyên gia của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7 của chủ tịch UBND TP Hà Nội. Danh sách trên được gửi Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp mã xác nhận.

UBND TP Hà Nội giao các đơn vị tiếp nhận đăng ký danh sách cấp mã xác nhận hoạt động cho xe công nhân, chuyên gia như sau:

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động nằm trên địa bàn quản lý.

Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong các khu công nghiệp.

Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề xuất UBND TP Hà Nội phương án cấp mã xác nhận hoạt động cho các xe chở công nhân, chuyên gia trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Theo đó, căn cứ danh sách đề nghị của các đơn vị, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin xe được phép hoạt động cho tài xế qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được thông báo của Sở Giao thông vận tải, tài xế phải lưu tin nhắn gốc và chụp màn hình tin nhắn xác nhận này để xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra.

Để quản lý chặt chẽ việc chở công nhân, chuyên gia tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, ngày 30-7 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản thông báo với các địa phương từ ngày 1-8-2021, cơ quan này dừng đăng ký và cấp thẻ nhận diện phương tiện có mã QR cho xe chở công nhân, chuyên gia trên phần mềm của cơ quan này.

Việc vận chuyển công nhân, chuyên gia đi đến, đi qua các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do UBND tỉnh, thành phố quyết định. Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nơi công nhân, chuyên gia đến làm việc phối hợp với nhau quyết định tổ chức hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Từ ngày 1-8, Tổng cục Đường bộ dừng cấp mã QR xe chở công nhân Từ ngày 1-8, Tổng cục Đường bộ dừng cấp mã QR xe chở công nhân

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo về việc vận chuyển công nhân, chuyên gia đi đến, đi qua các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận