Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Từ ngày 1-8, Tổng cục Đường bộ dừng cấp mã QR xe chở công nhân

30/07/2021 16:50 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo về việc vận chuyển công nhân, chuyên gia đi đến, đi qua các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16.

Từ ngày 1-8, Tổng cục Đường bộ dừng cấp mã QR xe chở công nhân - Ảnh 1.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng cấp mã QR cho xe chở công nhân, chuyên gia ở tỉnh, TP đang thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, TP nơi công nhân, chuyên gia đến làm việc phối hợp với UBND tỉnh, TP liên quan thống nhất, quyết định việc tổ chức hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Vì từ ngày 1-8 sẽ dừng việc đăng ký và cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode cho xe chở công nhân, chuyên gia trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

Việc tổ chức vận chuyển công nhân, chuyên gia đi, đến các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ do UBND tỉnh, TP quyết định. 

Các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia đã được cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nếu còn thời hạn được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31-7. 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết việc dừng cấp này nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia ở các địa phương áp dụng chỉ thị 16 đáp ứng yêu cầu phòng dịch COVID-19 và hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

TP.HCM: hơn 53.438 giấy nhận diện có mã QR đã được cấp cho xe chở hàng TP.HCM: hơn 53.438 giấy nhận diện có mã QR đã được cấp cho xe chở hàng

TTO - Ngày 29-7, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có thống kê về số lượng cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) trong thời gian TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận