Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Hà Nội kiểm tra khu cách ly tổ bay Vietnam Airlines, từng có 3 tiếp viên vi phạm

02/12/2020 15:40 GMT+7

TTO - Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra khu cách ly tổ bay ở quận Long Biên. Trong khi lãnh đạo quận Long Biên cho biết từng đề nghị xử lý 3 tiếp viên không chấp hành quy định cách ly.

Hà Nội kiểm tra khu cách ly tổ bay Vietnam Airlines, từng có 3 tiếp viên vi phạm  - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 từ tiếp viên hàng không Viẹtnam Airlines, lực lượng phòng, chống dịch đã kiểm tra nơi cách ly tổ bay tại quận Long Biên - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 2-12, báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết sau khi có ca lây nhiễm COVID-19 từ tiếp viên hàng không ở TP.HCM, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã kiểm tra khu cách ly tổ bay của hãng hàng không VietNam Airlines tại quận Long Biên.

Quá trình kiểm tra cho thấy đơn vị cơ bản thực hiện tốt công tác cách ly tổ bay theo quy định.

Báo cáo thêm nội dung này, lãnh đạo UBND quận Long Biên cho biết hiện tại điểm cách ly tổ bay đang cách ly 123 người, trong đó có 89 người của 15 tổ bay vừa tiếp nhận về cách ly tại đây. Lũy kế đến nay, điểm cách ly tổ bay này đã cách ly 2.889 lượt người với 261 chuyến bay.

"Thời gian qua, các lực lượng của quận kiểm tra thường xuyên và đột xuất 90 lượt tại đây và đã yêu cầu hãng hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không chấp hành quy định về cách ly" - lãnh đạo quận Long Biên cho biết.

Nêu tiếp ý kiến về việc cách ly đối với phi hành đoàn và tiếp viên hàng không tại Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền - giám đốc Sở Y tế - cho biết ngày 1-12, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận thực hiện cách ly đủ đủ 14 ngày với phi hành đoàn và tiếp viên.

Tuy nhiên, trong thực hiện cách ly phi hành đoàn và tiếp viên, ông Hiền nói rất băn khoăn về nội dung trên.

"Với việc cách ly lưu trú phi hành đoàn và tiếp viên hàng không, do họ thường xuyên đi lại, nghĩ đây là việc bình thường nên tuân thủ biện pháp phòng chống dịch không tốt, nhất là khi đưa về gia đình, nơi lưu trú sẽ không đảm bảo.

Nếu tiếp tục cho phép cách ly tại nhà, nơi lưu trú phải đảm bảo đủ điều kiện có phòng riêng biệt, nếu không phải yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày" - ông Hiền nói.

Đề xuất tiếp viên hàng không cũng phải cách ly tập trung 14 ngày Đề xuất tiếp viên hàng không cũng phải cách ly tập trung 14 ngày

TTO - Thay vì áp dụng chế độ cách ly hỗn hợp vừa tập trung vừa tại nhà như hiện nay thì toàn bộ thành viên tổ bay của Vietnam Airlines (trên các chuyến bay quốc tế) phải cách ly tập trung đủ 14 ngày.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận