Hà Nội khẩn cấp rà soát, xét nghiệm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

07/05/2021 22:52 GMT+7

TTO - Sở Y tế Hà Nội vừa ra công văn thượng khẩn đề nghị các quận, huyện, thị xã lập danh sách những người đã đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16-4 đến 7-5. Theo lãnh đạo huyện Thanh Trì, từ 16-4 đến nay đã có hơn 16.000 người đến bệnh viện này.

Hà Nội khẩn cấp rà soát, xét nghiệm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 1.

Bộ tư lệnh thủ đô đã phun tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện K Tân Triều trưa 7-5 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều tối nay 7-5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16-4 đến 7-5.

Với những người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong những ngày nêu trên, tiến hành lập danh sách và giám sát sức khỏe tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện.

Những người bệnh đến bệnh viện từ ngày 27-4 đến 7-5 nhưng không đến khoa gan - mật - tụy, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện. Sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. 

Với những người đã đến khoa gan - mật - tụy, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải được chuyển ngay đến cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 7-5, lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết từ ngày 16-4 đến nay đã có 16.395 người đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Để phòng chống dịch hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân đã từng đến hoặc ở Bệnh viện K trong thời gian từ ngày 16-4 đến ngày 7-5 và người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn.

Hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Lịch trình 2 ca cùng nhà mắc COVID-19 ở Bệnh viện K Tân Triều Lịch trình 2 ca cùng nhà mắc COVID-19 ở Bệnh viện K Tân Triều

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa thông tin về lịch trình của 2 ca COVID-19 trong số 11 bệnh nhân vừa mới ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

HÀ THANH - XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận