Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hà Nội: Học sinh không diễu hành từ cổng vào trường trong khai giảng

25/08/2020 14:39 GMT+7

TTO - Tại Hà Nội, các trường phải tổ chức phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Hà Nội: Học sinh không diễu hành từ cổng vào trường trong khai giảng - Ảnh 1.

Năm nay, học sinh Hà Nội sẽ không xếp hàng diễu hành từ cổng vào trường để đảm bảo giãn cách phòng dịch (Trong ảnh là học sinh tiểu học ở Hà Nội trong lễ khai giảng năm học 2019-2020) - Ảnh: CHU HÀ LINH

Đây là hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành ngày 25-8. 

Theo văn bản này, các trường tại Hà Nội sẽ phải có phương án phân luồng ngay từ đầu giờ, không tổ chức diễu hành từ ngoài cổng vào trường. Giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách khi tham dự buổi lễ.

Theo yêu cầu của hai sở, trước ngày tựu trường, các trường phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và chất tẩy rửa thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp và duy trì việc thực hiện vệ sinh hằng ngày; chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, vật tư y tế, nước sạch, dung dịch sát khuẩn, thùng rác có nắp lật ở nơi dễ tiếp cận...

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường nên dành thời gian trong buổi học đầu tiên để phổ biến về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 như từng đã thực hiện trong học kỳ II của năm học trước.

Hai sở trên cũng đặc biệt lưu ý các nhà trường cập nhật tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có tiếp cận với người có nguy cơ lây nhiễm dịch hoặc trở về từ vùng có dịch. "Giáo viên nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần được khuyến cáo không tham dự lễ khai giảng và tạm thời nghỉ học, nghỉ làm để theo dõi sức khỏe" - văn bản quy định.

Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội cũng quy định trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, khi triển khai năm học 2020-2021 sẽ tiếp tục không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, thăm quan thực tế...

Chào cờ trong lớp học

Các trường hướng dẫn học sinh chào cờ trong lớp học. Đặc biệt cần khuyến khích giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng bình nước cá nhân, thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường và khi tham gia giao thông, ở nơi công cộng.

Các trường siết chặt việc kiểm tra khách đến làm việc với trường, đảm bảo quy định phòng dịch. Trường có xe đưa đón đảm bảo yêu cầu khử khuẩn xe, có nước sát khuẩn cho học sinh khi lên, xuống xe.

Bộ Giáo dục - đào tạo: Khai giảng theo nhiều cách Bộ Giáo dục - đào tạo: Khai giảng theo nhiều cách

TTO - Ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT - chia sẻ với Tuổi Trẻ về việc đón học sinh trở lại trường và tổ chức khai giảng năm học mới trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận