Tag: Chất tẩy rửa

Lạm dụng nước rửa tay sát khuẩn có thể gây bệnh chàm tay

TTO - Tình trạng sau khi sử dụng cồn rửa tay, nước sát khuẩn bị nổi những hạt nước li ti trên bàn tay là bệnh chàm tay, hay còn gọi là viêm da bàn tay.

Hà Nội: Học sinh không diễu hành từ cổng vào trường trong khai giảng

TTO - Tại Hà Nội, các trường phải tổ chức phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Tổng thống Philippines khuyên dùng xăng dầu để khử trùng khẩu trang

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 31-7 nói với người dân rằng nên dùng xăng dầu như chất khử trùng cho khẩu trang, đồng thời nhấn mạnh lời khuyên của ông không phải là một trò đùa.

Khởi tố người vứt 14 thùng phuy chất thải nguy hại xuống sông Hồng

TTO - Bị can Hùng chở 21 thùng phuy chứa dung môi thải đi bán nhưng bị người mua trả lại 14 thùng. Thấy số chất thải đựng trong những thùng phuy này không thể tái chế được, nên người đàn ông này đã mang ra bờ sông Hồng vứt bỏ.

Da tay bị nứt nẻ, chảy máu do rửa dung dịch sát khuẩn quá nhiều

TTO - ThS.BS Trần Nguyên Anh Tú - phó khoa thẩm mỹ da - Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp da tay bị khô, nứt nẻ, chảy máu do dùng dung dịch sát khuẩn tay quá nhiều.

Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương

TTO - Lực lượng chức năng vừa phát hiện khoảng 50 tấn nội tạng động vật không nguồn gốc cùng các bao tải dứa, chất tẩy rửa, tẩm ướp... bên trong một trang trại trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

TTO - Cuối giờ chiều 14-2, thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29-2.

Doanh nghiệp nước mắm bị phạt hành chính nói gì?

TTO - Dù khẳng định "từ xưa đến giờ xài chất này tôi đâu thấy có ai bị ảnh hưởng gì", lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất nước mắm khẳng định đã thay đổi, chuyển sang sử dụng soda thực phẩm thay cho soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.

Tại sao không nên rửa chảo nóng dưới vòi nước lạnh?

TTO - Đừng bao giờ đặt một chiếc chảo hay nồi, xoong còn đang nóng vào bồn rửa và xả nước lạnh nếu bạn không muốn chúng bị cong vênh và nứt vỡ.

Bị hẹp thực quản vì uống nhầm hóa chất... 4 tháng trước

TTO - Ngày 27-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị hẹp thực quản do bỏng hóa chất uống nhầm từ 4 tháng trước.