15/07/2021 14:00 GMT+7

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định

N.AN
N.AN

Đã có 16.358 nhà trọ đã thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định tính đến hết ngày 30-6 theo Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI).

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định - Ảnh 1.

EVNHANOI kiểm tra thông số vận hành của thiết bị - Ảnh: EVNHANOI

Để đảm bảo các đối tượng là sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của Nhà nước, thời gian qua EVNHANOI đã phối hợp với các ban, ngành chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

Theo đó EVNHANOI đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an quản lý địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn các hộ cho thuê trọ lập sổ ghi chép, lưu thông tin sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện phải trả của từng phòng trọ, ký xác nhận trả tiền của người thuê trọ hàng tháng theo biểu mẫu của Sở Công thương.

Đồng thời thực hiện niêm yết công khai "Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở" tại nơi tiếp dân của UBND xã, phường, thị trấn, bảng tin các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hội trường các khu dân cư, tổ dân phố, các điểm cho thuê trọ.

Như vậy, trong tổng số 16.358 nhà trọ thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng quy định, có 2.334 hộ được áp định mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang và 14.024 hộ được áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thứ 3.

EVNHANOI cũng cho hay đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện các trường hợp chủ nhà trọ có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ cao hơn giá quy định, báo cáo đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Lũy kế đến hết tháng 6-2021, EVNHANOI đã thực hiện kiểm tra 6.959 hộ cho thuê trọ trên địa bàn Thành phố, đã phát hiện và lập biên bản 12 trường hợp chủ nhà có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ sai quy định.

Cùng với việc nâng cao chất lượng các chương trình chăm sóc khách hàng cũng như bảo đảm mục tiêu mọi khách hàng đều có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ điện, EVNHANOI đã cung cấp công cụ tính tiền điện trực tuyến trên trang thông tin điện tử của EVNHANOI tại địa chỉ: www.evnhanoi.vn.

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định - Ảnh 2.

"Công cụ tính hóa đơn tiền điện" tại website: www.evnhanoi.vn trên điện thoại di động

Theo đó, chủ nhà và người thuê trọ chỉ thực hiện một vài thao tác đơn giản như nhập thông số về tổng điện năng tiêu thụ, số định mức (số hộ dùng điện)… là hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền điện cụ thể.

Hà Nội: Hàng chục ngàn chủ nhà trọ ký cam kết thu tiền điện đúng quy định - Ảnh 3.

Khách hàng chọn "Tính toán" để hệ thống tự động tính số tiền điện cụ thể - Ảnh: EVNHANOI

Thời gian tới, để đảm bảo cho sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của Nhà nước, EVNHANOI đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thường xuyên rà soát thực tế tại địa bàn, quản lý chặt chẽ các cơ sở cho thuê trọ và số người đăng ký thuê trọ.

Định kỳ hàng tháng, cung cấp cho EVNHANOI danh sách các cơ sở cho thuê trọ phát sinh mới, cơ sở ngừng cho thuê trọ để EVNHANOI biết và thực hiện kiểm tra, áp giá bán điện kịp thời.

Trong trường hợp phát hiện có bất cứ vi phạm nào về việc không áp dụng đúng quy định về giá bán điện cho người thuê nhà để ở trọ trên địa bàn Thủ đô, khách hàng sử dụng điện liên hệ trực tiếp với EVNHANOI qua số Tổng đài Chăm sóc khách hàng 19001288 để ngành điện cùng các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra và xử lý.

EVNHANOI thêm công cụ khách hàng giám sát dịch vụ điện EVNHANOI thêm công cụ khách hàng giám sát dịch vụ điện

Chỉ với 1 chạm trên thiết bị di động thông minh, khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội dễ dàng đăng ký và theo dõi tiến độ xử lý các dịch vụ điện ngay trên App EVNHANOI.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên