Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hà Nội dự định cửa hàng thời trang, mỹ phẩm mở cửa sau 9h sáng

27/04/2020 17:35 GMT+7

TTO - Để giãn cách xã hội vào giờ cao điểm buổi sáng, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang dự thảo quy định một số ngành, cửa hàng chỉ mở cửa kinh doanh sau 9h, trong đó có cửa hàng kinh doanh đồ thời trang, mỹ phẩm.

Hà Nội dự định cửa hàng thời trang, mỹ phẩm mở cửa sau 9h sáng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết để đảm bảo giãn cách xã hội trong thời điểm giờ cao điểm buổi sáng, Hà Nội dự định quy định các cửa hàng kinh doanh đồ thời trang, mỹ phẩm mở cửa từ 9h - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 27-4, chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quán triệt các cấp, các ngành của thành phố phải triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị 19 của Thủ tướng. 

Ông Chung cho biết thành phố đang dự thảo kế hoạch chi tiết hơn về thực hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng, sẽ công bố chính thức trong thời gian sớm nhất. 

Tuy nhiên, từ nghiên cứu và tham vấn ý kiến các chuyên gia, ông Chung cho rằng trong thực  hiện chỉ thị 19 của Thủ tướng, có một vấn đề lo ngại nhất là mật độ phương tiện giao thông trên địa bàn vào buổi sáng rất đông.

"Khi dừng đèn xanh, đèn đỏ, người tham gia giao thông ở giờ cao điểm buổi sáng không thể đảm bảo mật độ cách nhau 1m, mà chỉ cách nhau 50-60cm. Chính vì vậy, thành phố đang đưa ra giải pháp những cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, tức là những cửa hàng không phải kinh doanh thực phẩm, thuốc chữa bệnh, không kinh doanh mặt hàng thiết yếu, dự kiến sẽ giãn thời gian mở cửa hàng từ 9h, khuyến khích mở cửa sau 9h và không giới hạn giờ đóng cửa", ông Chung nêu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quy định nêu trên mới là dự thảo, đang lấy ý kiến, nhưng nếu thực hiện được ý định trên, mật độ người tham gia giao thông từ 6h đến 8h15 hoặc 8h30 sẽ giảm được từ 600.000-800.000 người.

"Nếu thành phố ban hành quy định này, tạm thời có thể thực hiện đến ngày 31-12-2020. Sau thời điểm này có thể tổng kết, nếu phục vụ tốt cho công tác giãn cách xã hội, phục vụ tốt cho công tác giảm ùn tắc giao thông thì sẽ thực hiện tiếp", ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết để nghiên cứu ý tưởng trên, thành phố Hà Nội đã khảo sát việc kinh doanh của những cửa hàng như kinh doanh đồ thời trang, mỹ phẩm, cho thấy thời gian hoạt động ở thời điểm trước 9h có doanh thu bán hàng rất thấp. 

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại theo 4 giai đoạn Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại theo 4 giai đoạn

TTO - Theo đề xuất này, học sinh lớp 9 và lớp 12 của Hà Nội sẽ đi học vào đầu tháng 5. Những lớp còn lại sẽ lần lượt đi học lại theo các mốc khác nhau đến cuối tháng 5-2020.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận