Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hà Nội cho các xe đi qua Thường Tín, Mê Linh… nhưng không dừng lại

24/04/2020 19:00 GMT+7

TTO - Thành phố Hà Nội cho phép các phương tiện vận tải được đi trên đường liên tỉnh, quốc lộ nhưng không dừng trên địa bàn huyện Mê Linh, Thường Tín - nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19, vẫn đang thực hiện cách ly xã hội.

Hà Nội cho các xe đi qua Thường Tín, Mê Linh… nhưng không dừng lại - Ảnh 1.

Hai huyện Thường Tín, Mê Linh (Hà Nội) vẫn ở nhóm nguy cơ cao về dịch bệnh khi hai ổ dịch ở hai thôn chưa hết thời gian cách ly, vì vậy hai huyện này vẫn phải cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 24-4, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, ông Vũ Hà, phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nêu khó khăn của các phương tiện vận tải khi đi qua địa bàn hai huyện còn nguy cơ cao về dịch, đó là huyện Thường Tín và Mê Linh.

Ông Hà cho biết ngay sau khi Hà Nội được đưa xuống nhóm có nguy cơ, gỡ bỏ cách ly xã hội, đêm 22-4, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Giao thông Vận tải triển khai mở lại hoạt động giao thông.

Theo ông Hà, đối với tuyến vận tải liên tỉnh, theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, đã cho phép hoạt động 30%.

Đối với tuyến vận tải nội tỉnh như xe buýt, taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở Giao thông Vận tải cho triển khai hoạt động với quy mô 20-30%.

Trong hai ngày vừa qua, đã có khó khăn phát sinh, đó là ở địa bàn hai huyện Mê Linh, Thường Tín, những nơi còn được xếp ở nhóm nguy cơ cao, vẫn phải cách ly xã hội nên hạn chế hoạt hoạt động giao thông.

"Hà Nội chỉ còn hai huyện có nguy cơ cao gồm Thường Tín, Mê Linh. Tuy nhiên, huyện Thường Tín có quốc lộ 1 Pháp Vân - Cầu Giẽ. Đây cũng là trục lưu thông Bắc - Nam, nếu áp dụng với địa bàn có nguy cơ cao thì sẽ khó khăn cho các phương tiện vận tải qua lại huyện này" - ông Hà nêu.

Ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - cho biết đối với hai huyện Thường Tín, Mê Linh, những nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh, hiện vẫn đang phải thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó vẫn phải cách ly xã hội.

Tuy nhiên, trước đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã thay mặt Ban chỉ đạo đồng ý đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, cho phép các phương tiện vận tải qua lại trên các tuyến đường liên tỉnh, quốc lộ trên địa bàn hai huyện này, nhưng vẫn phải kiểm soát về phòng, chống dịch theo quy định.

Quán cơm, xe buýt ở Hà Nội mở cửa đón khách Quán cơm, xe buýt ở Hà Nội mở cửa đón khách 'hậu cách ly' ra sao?

TTO - Nhiều biện pháp giãn cách xã hội, đảm bảo phòng, chống COVID-19 đã được người Hà Nội áp dụng trong ngày đầu hoạt động trở lại sau ba tuần cách ly xã hội.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận