Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại theo 4 giai đoạn

25/04/2020 14:50 GMT+7

TTO - Theo đề xuất này, học sinh lớp 9 và lớp 12 của Hà Nội sẽ đi học vào đầu tháng 5. Những lớp còn lại sẽ lần lượt đi học lại theo các mốc khác nhau đến cuối tháng 5-2020.

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại theo 4 giai đoạn - Ảnh 1.

Dự kiến cấp tiểu học sẽ trở lại trường vào cuối tháng 5-2020. Trong ảnh: một tiết học của Trường tiểu học Kim Liên, Hà Nội - Ảnh: CHU HÀ LINH

Chia sẻ với báo chí ngày 25-4, ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trước vào ngày 4-5 để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và thi THPT quốc gia.

Số lượng lớp 9 và 12 đi học không nhiều nên dễ chia nhỏ lớp, đảm bảo giãn cách 1,5m như quy định của Bộ Y tế.

Sau đó 2 tuần, dự kiến các lớp từ 5 - 12 sẽ đến trường. Cuối tháng 5-2020, các lớp còn lại của bậc tiểu học sẽ tiếp tục đi học trở lại. Riêng trẻ mầm non sẽ trở lại trường vào đầu tháng 6-2020.

Ông Tiến giải thích thời điểm sắp tới được khuyến cáo không tổ chức ăn bán trú tại trường. 

Trong khi học sinh mầm non, tiểu học nếu chỉ học 1 buổi/ngày sẽ gây khó khăn cho phụ huynh trong việc đưa đón trẻ, vì thế sở dự kiến để những học sinh này trở lại trường muộn nhất. Thời điểm đó có thể dịch bệnh đã được đẩy lùi, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Riêng với hai nơi có nguy cơ cao của Hà Nội là Thường Tín và Mê Linh nếu tới ngày 4-5 tiếp tục phải gia hạn cách ly thì Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có quyết định lùi thời gian trở lại trường của hai địa phương này.

Đi học trở lại: ưu tiên học sinh cuối cấp Đi học trở lại: ưu tiên học sinh cuối cấp

TTO - Trong khi Hà Nội, TP.HCM chưa chắc chắn thời điểm nào học sinh có thể trở lại trường thì nhiều tỉnh thuộc vùng khó khăn lại đang đề xuất để học sinh đi học sớm hơn. Nỗi lo chung vẫn dồn vào học sinh cuối cấp, khi phía trước là kỳ thi.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận