Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm

01/03/2021 21:42 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lịch đi học trở lại của sinh viên các trường cao đẳng, đại học do Bộ Giáo dục - đào tạo quản lý sẽ bắt đầu từ ngày 15-3 và không tập trung vào cùng một thời điểm.

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất sinh viên các trường cao đẳng, đại học do Bộ Giáo dục - đào tạo quản lý sẽ đi học lại từ ngày 15-3. Trong ảnh: sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - Ảnh: Trường ĐH BKHN

Chiều 1-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết đối với sinh viên các trường cao đẳng, đại học thuộc Bộ Giáo dục - đào tạo quản lý, TP đã có báo cáo, trao đổi với bộ về việc phân mốc thời gian quay lại học tập để không dồn vào cùng một thời điểm.

Với lịch học của học sinh, sinh viên các trường do Sở Lao động - thương binh và xã hội quản lý sẽ phải có giải pháp quyết liệt trong khai báo y tế, nắm chắc số lượng sinh viên, học viên trở lại từ vùng có dịch.

Theo ông Dũng, sinh viên có khả năng học trực tuyến, tại thời điểm này có thể tiếp tục duy trì học trực tuyến. Mặc dù bộ có chỉ đạo các trường tự chủ về mặt thời gian, nhưng TP đề nghị Bộ Giáo dục - đào tạo có định hướng về lịch học trở lại sau ngày 8-3 để không dồn vào một thời điểm.

"Chúng tôi đề nghị lịch học trở lại của sinh viên các trường cao đẳng, đại học do bộ quản lý từ ngày 15-3" - ông Dũng nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Dân, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội, cho biết đã triển khai các biện pháp để từ ngày 8-3 học viên, sinh viên các trường thuộc sở này quản lý đi học trở lại.

Theo đó, với các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sở đã yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu tất cả học viên đến các trường nghề phải được đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải phân loại, bố trí phòng cách ly ngay tại cổng trường.

"Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang thường xuyên, đây là các biện pháp để sinh viên, học viên đến trường vào ngày 8-3 tới. Còn các học viên, sinh viên ngoại tỉnh đến từ các vùng có dịch phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú và các cơ sở giáo dục trên địa bàn" - ông Dân nói.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng đi học tập trung từ ngày 1-3 Sinh viên Đại học Đà Nẵng đi học tập trung từ ngày 1-3

TTO - Các trường thành viên Đại học Đà Nẵng phải chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống COVID-19 để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung từ ngày 1-3-2021.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận