Tag: bộ giáo dục-đào tạo

Đừng quên những cái khó từ thực tế của sách giáo khoa

Thực tế đó còn không ít khó khăn, không được như kỳ vọng sau mấy năm thực hiện một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa.

Bạn đọc tranh luận về một bộ sách giáo khoa do Bộ Giáo dục - Đào tạo biên soạn

Bộ Giáo dục - Đào tạo nên mua lại bản quyền tất cả bộ sách giáo khoa hiện có, từng được duyệt đạt chuẩn. Sau đó lựa chọn sách từng môn của nhà xuất bản nào tốt nhất để đưa ra một bộ sách giáo khoa thống nhất.

Không xử lý việc 'đi đêm' chọn sách giáo khoa, lo hối không kịp như Việt Á

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cảnh báo hiện tượng thiếu minh bạch, khách quan, thiếu tôn trọng ý kiến của giáo viên, nhà trường trong việc chọn SGK.

Tuyển giáo viên mãi chưa... về đích

Thống kê mới nhất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho thấy hiện thành phố còn thiếu 4.468 giáo viên. Thế nhưng đến nay việc tuyển dụng giáo viên nhiều môn học chưa đạt 20% so với nhu cầu.

Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa: Móc túi người dân trắng trợn!

'Chờ quá lâu rồi ngày này cũng đến. Lợi ích nhóm quá rõ ràng', bạn đọc bình luận về kết luận của Thanh tra Chính phủ việc Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa với giá cao bất hợp lý, 'lợi ích nhóm' phát hành sách bài tập.

Thay đổi tổ hợp môn lớp 10: Bộ cần hướng dẫn cụ thể hơn

Học sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 đã trải qua một học kỳ chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh chuyển trường hoặc muốn thay đổi tổ hợp môn học lựa chọn có thể được phép đăng ký lại.

'Sóng và máy tính cho em' hiện ra sao?

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" triển khai từ tháng 9-2021 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động chương trình.

Ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa vượt khó để nâng cao chất lượng toàn diện

TTO - Bước vào năm học 2022 - 2023, ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Toàn ngành đã và đang vượt khó để nâng cao chất lượng toàn diện.

TTO - Hơn 93% bạn đọc đề nghị gấp rút thay đổi giờ học để đảm bảo sức khỏe cho con em mình. Ngoài ra, cũng có ý kiến đưa ra giải pháp "trị" học sinh hỗn; Cảm kích ông Y Luyện Niê K'đăm; Ủng hộ việc đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2...

Bạn đọc đề nghị nên bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

TTO - Sau bài "Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này", nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn, rất nhiều bạn đọc tiếp tục phản ảnh về cách thức hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.