TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3

01/03/2021 16:25 GMT+7

TTO - Ngày 1-3, đoàn cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM do ông Lê Hồng Sơn - giám đốc sở - làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học.

TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Bông Sao (quận 8) vui vẻ bắt đầu tiết học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết khá dài - Ảnh: H.HG.

Thống kê tại nhiều trường cho thấy tỉ lệ học sinh đi học trong ngày đầu trên 80%. 

Tại Trường mầm non Tuổi Thơ (quận 8), mới hơn 6h sáng đã có nhiều phụ huynh đưa con đến trường mặc dù ngày đầu tiên đi học lại các cháu phải tự ăn sáng ở nhà. 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, phụ huynh lớp mẫu giáo 5-6 tuổi, cho biết: "Hôm nay được đi học lại nên con gái tôi nôn nao. Cháu dậy sớm, ăn sáng rất nhanh và đòi đi học ngay. Không chỉ con mà vợ chồng tôi cũng rất vui khi nghe con được trở lại trường. Mấy tuần qua, khi hai con dừng đến trường, tôi và ông xã phải thay phiên nhau ở nhà trông con, ít nhiều có ảnh hưởng đến công việc".

Theo cô Phùng Thị Ngọc Hiền - hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ 7, ngày 1-3 có 432/521 học sinh đi học lại, đạt 82,9%. Số học sinh chưa đến trường vì một số lý do như: bé bị hắt hơi, sổ mũi nên phụ huynh cho ở nhà, một số khác đang có ông bà nội, ngoại trông nên 'hẹn' tuần sau đi học...

Tại Trường THCS Sương Nguyệt Anh (quận 8), ông Lê Hồng Sơn hỏi các học sinh lớp 7A1: "Sau kỳ nghỉ dài, các em đi học lại thấy thế nào?". Cả lớp đồng thanh: "Dạ, rất vui!". Ông Sơn hỏi tiếp: "Các em thích đi học hơn hay thích ở nhà học online hơn?". Học sinh cùng trả lời: "Dạ, thích đi học hơn".

TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3 - Ảnh 2.

Ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - hướng dẫn học sinh Trường THCS Sương Nguyệt Anh (quận 8): "Trong lớp học có những lúc khó chịu thì các em có thể cởi khẩu trang ra cho dễ thở" - Ảnh: H.HG.

Thay mặt đoàn cán bộ Sở GD-ĐT TP, ông Sơn đã hỏi thăm tình hình học từ xa của học sinh Trường Sương Nguyệt Anh, đồng thời đưa ra một số lời khuyên cho các em về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Thấy đa số học sinh đều đeo khẩu trang trong lớp học (mặc dù nhà trường không yêu cầu), ông Sơn nói: "Ý thức phòng chống dịch bệnh của các em là rất tốt. Tuy nhiên, khi ngồi trong lớp học có những lúc khó chịu thì các em có thể cởi khẩu trang ra cho dễ thở. Nhưng khi ra khỏi lớp học và trên đường đi từ nhà đến trường thì bắt buộc chúng ta phải đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19". 

Theo ban giám hiệu Trường Sương Nguyệt Anh, trong ngày 1-3 đã có hơn 95% học sinh trở lại trường, số học sinh vắng là do các em bị cảm, mệt nên phụ huynh chủ động xin cho con em nghỉ ở nhà. 

Tương tự, báo cáo với đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT TP, ban giám hiệu Trường tiểu học Bông Sao (quận 8) cho biết số học sinh trở lại trường trong ngày đầu tiên đạt gần 100%, Trường mầm non Nam Sài Gòn (quận 7) có số học sinh trở lại trường đạt hơn 80%...

Sau khi đi kiểm tra trong ngày 1-3, ông Lê Hồng Sơn nhận định: "Các trường từ mầm non đến trung học đều có bố trí khu vực đo thân nhiệt, rửa tay... trước khi học sinh vào lớp học. 

Việc khử khuẩn hằng ngày, có bố trí phòng cách ly, giáo dục học sinh về dịch bệnh COVID-19... thể hiện sự nghiêm túc, bài bản trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Các phụ huynh hãy yên tâm đưa con em đến trường đi học lại. Sở GD-ĐT TP cũng sẽ tiếp tục kiểm tra các trường ở những quận, huyện khác trong thời gian tới". 

TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3 - Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thăm và trò chuyện với học sinh Trường mầm non Nam Sài Gòn (quận 7) trong ngày đầu các em trở lại trường - Ảnh: H.HG.

TP.HCM: Hơn 80% học sinh trở lại trường trong ngày 1-3 - Ảnh 4.

Học sinh mầm non thích thú khi được học và chơi ở ngoài trời . Ảnh: H.HG.

TP.HCM: kiểm tra công tác phòng chống dịch trước và khi học sinh đi học lại TP.HCM: kiểm tra công tác phòng chống dịch trước và khi học sinh đi học lại

TTO - Ngày 23-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trước và khi học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận