Học sinh thích thú với căngtin không tiền mặt phòng dịch COVID-19

01/03/2021 14:37 GMT+7

TTO - Học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM trong ngày trở lại trường sáng 1-3 thích thú với căngtin không tiền mặt để phòng COVID-19.

Học sinh thích thú với căngtin không tiền mặt phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM không phải chen lấn mua hàng ở căngtin để an toàn trong mùa dịch vì đã quẹt thẻ không dùng tiền mặt trước đó - Ảnh: M.H.

"Em rất thích khi vào trường quẹt thẻ để điểm danh và mua đồ ăn sáng ở căngtin, không dùng tiền mặt. Nhìn các bạn quẹt thẻ mua hàng, em thấy rất hay" - Minh Vy, lớp 11 Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, chia sẻ.

Minh Vy kể thêm: "Em không ngờ đến trường sau khi dùng thẻ điểm danh thì thẻ có thêm chức năng chọn thức ăn sáng. Có menu hiện ra, em thích ăn phở và chọn ngay phở. Đến giờ giải lao, em xuống căngtin ăn. Em và các bạn không phải chờ đợi mua hay chen lấn và thấy an toàn trong mùa dịch".

Phụ huynh sẽ nộp tiền vào tài khoản thẻ cho con, hoặc nộp trước cho căngtin. Học sinh chọn thức ăn, nước uống bất cứ lúc nào. Chị Nguyễn Anh Thư (quận 5, TP.HCM) cho rằng an tâm với cách làm của trung tâm, khi các con không phải xếp hàng chờ đợi, nhất là trong tình hình dịch bệnh. 

Chị Anh Thư cho biết: "Mỗi ngày tôi nạp cho con 50.000 đồng. Đi học con ăn sáng uống nước trong giới hạn đó, không tiêu pha được việc khác. Mà con cũng không ngại bỏ bữa vì nghĩ đến chuyện xếp hàng trong giờ ra chơi vì sợ dịch bệnh".

Ông Đỗ Minh Hoàng - giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM - thông tin: "Bây giờ phải thích nghi, phải về trạng thái bình thường nhưng phải phòng ngừa COVID-19. Nên ngày đầu đi học, căngtin trường triển khai luôn căngtin không tiền mặt. Khi dùng thẻ này phụ huynh quản lý được con, nhà trường, giáo viên theo dõi được học sinh và đặc biệt là giãn cách phòng chống dịch...".

TP.HCM: Năm học 2020-2021 sẽ thu học phí không dùng tiền mặt TP.HCM: Năm học 2020-2021 sẽ thu học phí không dùng tiền mặt

TTO - Sáng 31-7, Sở GD-ĐT TP.HCM sơ kết 6 năm thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường phổ thông. Có 70% trường học trên toàn TP sẽ thu học phí không tiền mặt trong năm học tới.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận