Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện không cho người vào thăm bệnh nhân

30/03/2020 11:46 GMT+7

TTO - Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện không cho người vào thăm bệnh nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các phòng khám, bệnh viện trong và ngoài công lập không cho người vào thăm bệnh nhân - Ảnh: NAM TRẦN

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục có công điện khẩn gửi Công an TP, Sở Y tế, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu khẩn trương lấy mẫu những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 đến ngày 25-3.

Theo UBND TP Hà Nội, đây là việc làm có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo đó, chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. "Không cho người vào thăm bệnh nhân" - công điện của chủ tịch TP Hà Nội nêu.

Đối với bệnh nhân tiếp nhận hoặc đã điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 đến nay, phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc nếu cần và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân. Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện., đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý.

Ngay trong sáng 30-3, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết đã triển khai tới các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Hà Nội lo nguy cơ từ Hà Nội lo nguy cơ từ 'ổ dịch' Bạch Mai

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tỏ ra rất lo lắng nguy cơ tiếp tục lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ nguồn lây là "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận