Tag: gói kích thích kinh tế

Nhật Bản chi 260 tỉ USD chống lạm phát

TTO - Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ chi 260 tỉ USD cho gói kích thích nhằm hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của lạm phát.

Livestream bán bất động sản để phục hồi thị trường

TTO - Để tồn tại trong mùa dịch, nhiều môi giới bất động sản đã tận dụng các nền tảng công nghệ như Zalo, livestream, YouTube... tiếp cận, tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Nhiều người đã bán được hàng theo cách thức này.

Thủ tướng Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế 56.000 tỉ yen

TTO - Ngày 19-11, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio công bố gói kích thích kinh tế kỷ lục trị giá 56.000 tỉ yen (490 tỉ USD). Tokyo kỳ vọng gói kích thích này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục kinh tế của Nhật Bản hậu COVID-19.

Gói kích thích kinh tế hậu dịch: Liệu lần này sẽ khác?

TTCT - Gói kích thích kinh tế có thể giá trị rất lớn đang được thảo luận, nhưng nhiều băn khoăn đang đặt ra về mục tiêu thiết kế và hiệu quả.

Ông Biden nói 'sếp cũ' Obama thiếu quyết đoán về kích thích kinh tế

TTO - Nhận định về gói kích thích kinh tế cựu tổng thống Barack Obama ban hành năm 2009, ông Biden và nhiều lãnh đạo Đảng Dân chủ cho rằng quá nhỏ và chính quyền hiện tại sẽ không mắc lại lỗi sai đó.

Dân Mỹ sắp nhận thêm 1.200 USD từ gói kích thích kinh tế mới

TTO - Gói kích thích kinh tế đang được Quốc hội Mỹ thảo luận bao gồm khoản tiền mặt 1.200 USD phát cho mỗi người đóng thuế (kèm theo điều kiện). Đây là mục nhận được sự thống nhất cao từ 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Vàng lên 53,05 triệu đồng/lượng, lúc này nên mua vô hay bán ra?

TTO - Chỉ trong vòng hai ngày, giá vàng miếng SJC tăng 2,2 triệu đồng/lượng, lên mức 53,05 triệu đồng/lượng vào cuối ngày hôm qua 22-7 - mức chưa từng có từ trước đến nay.

Cần 30 tỉ USD cho gói hỗ trợ đợt 2?

TTO - VN cần gói hỗ trợ đợt 2 với quy mô đến 30 tỉ USD (8 - 10% GDP) để giúp doanh nghiệp (DN) trụ lại, không để thất nghiệp lan rộng, bởi kinh tế thế giới tới đây vẫn rất xấu...

Thủ tướng: Nghiên cứu gói kích thích kinh tế dài hơi

TTO - Kết luận cuộc họp Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, hôm 9-7 Thủ tướng đã thống nhất kịch bản tăng trưởng năm nay từ 3-4 % và từ nay đến năm 2021 phải nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổng thể gói hỗ trợ kích thích kinh tế.

Cố vấn kinh tế Mỹ: ‘Làn sóng COVID-19 thứ hai sẽ không tới’

TTO - Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 22-6 nói đợt bùng phát COVID-19 thứ hai sẽ không tới với nước Mỹ. Dù có một số nơi đang gia tăng ca nhiễm nhưng sẽ không bùng phát trên toàn quốc.