31/03/2022 16:16 GMT+7

Livestream bán bất động sản để phục hồi thị trường

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Để tồn tại trong mùa dịch, nhiều môi giới bất động sản đã tận dụng các nền tảng công nghệ như Zalo, livestream, YouTube... tiếp cận, tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Nhiều người đã bán được hàng theo cách thức này.

Livestream bán bất động sản để phục hồi thị trường - Ảnh 1.

Giá bất động sản biến động vì nhiều yếu tố - Ảnh: N.BÌNH

Đây tiếp tục là một trong những giải pháp mà doanh nghiệp bất động sản tận dụng trong năm 2022 để tăng trưởng và hồi phục, theo báo cáo của Vietnam Report được công bố ngày 31-3.

Báo cáo cũng vinh danh Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản năm 2022. 

Các chuyên gia của Vietnam Report đánh giá trong các giải pháp tăng trưởng, đối với các doanh nghiệp bất động sản, công nghệ không chỉ áp dụng vào các công đoạn, quy trình phát triển sản phẩm, quản lý, vận hành mà còn qua các hoạt động giới thiệu và phân phối sản phẩm.

Theo đó, nhiều môi giới bất động sản đã học hỏi, tận dụng các nền tảng công nghệ như Zalo, livestream, YouTube... để tiếp cận, tư vấn, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng và cho kết quả khá tích cực, nhiều người đã bán được hàng trên các nền tảng này. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đánh giá kỹ năng livestream giới thiệu nhà mẫu của đội ngũ nhân sự ngành này chỉ đạt ở mức trung bình, cùng với kỹ năng quản trị dữ liệu khách hàng, marketing online.

Trong khi các kỹ năng như chăm sóc khách hàng, chốt sale, tư vấn trực tiếp được đánh giá phổ biến ở mức xuất sắc và khá. Với các sản phẩm có giá trị cao, mang tính đặc thù như bất động sản, việc chuẩn hóa nhân sự về mặt kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức cũng như đạo đức là điều vô cùng cần thiết. 

Nếu làm được điều này, những nhiễu loạn không đáng có trên thị trường bất động sản sẽ không còn nữa, giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi ra quyết định, và qua đó giúp thị trường lành mạnh hơn, hiệu quả hơn.

Nhìn chung, năm 2022, thị trường bất động sản vẫn khởi sắc. Sự tăng trưởng của ngành chủ yếu là do các công ty tái cấu trúc hoạt động của mình và phục hồi sau tác động tiêu cực của đại dịch, cùng với đó là sự hỗ trợ của các gói kích thích kinh tế của Chính phủ, lãi suất vẫn ở mức thấp, đầu tư công được đẩy mạnh giải ngân, dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam. 

Gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỉ đồng sắp được triển khai có gần 114.000 tỉ đồng dành cho lĩnh vực kết cấu hạ tầng cũng sẽ có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản không chỉ trong ngắn hạn, mà còn là động lực tăng trưởng chính của thị trường trong các năm tới.

Về biến động giá, các chuyên gia nhìn nhận đất nền là phân khúc có khả năng tăng giá cao nhất, phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở và chung cư giá rẻ có khả năng cao tăng giá trong khoảng 11-20%. 

Các phân khúc bất động sản ven đô, bất động sản công nghiệp, nhà ở và chung cư trung cấp, văn phòng cho thuê có thể tăng trung bình từ 5-10% so với năm trước.

Nhiều giải pháp để thị trường bất động sản phát triển bền vững Nhiều giải pháp để thị trường bất động sản phát triển bền vững

TTO - Ngày 11-3, Ban Kinh tế trung ương và Đại học Quốc gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức hội thảo “Phát triển bền vững thị trường bất động sản trong bối cảnh mới” với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên