08/01/2024 08:58 GMT+7

Giống Vũ Linh từng là áp lực của Vũ Luân

Trong tiết mục song ca cổ Lan và Điệp cùng nghệ sĩ Ngọc Huyền tối 7-1, Vũ Luân bày tỏ anh vô tình giống, chứ không phải cố tình tự tạo để giống ba nuôi của mình là Vũ Linh.

Nghệ sĩ Vũ Luân (bìa trái) và ba nuôi Vũ Linh - Ảnh: Facebook Vũ Luân

Nghệ sĩ Vũ Luân (bìa trái) và ba nuôi Vũ Linh - Ảnh: Facebook Vũ Luân

Lý do Vũ Luân chia sẻ vì MC có nói rằng khi giới thiệu những tiết mục, trích đoạn mà cố nghệ sĩ Vũ Linh hát trước đây, nay Vũ Luân hát lại, MC thường nhầm lẫn giới thiệu là Vũ Linh.

Vũ Luân vô tình chứ không cố tình giống ba Vũ Linh

Vũ Luân là trường hợp mà nghệ sĩ Bạch Long phát hiện ở một tiệc cưới, thấy anh có triển vọng nên thầy bắt về Đoàn Đồng ấu Bạch Long để đào tạo.

Lúc đó, nghệ sĩ Vũ Linh đang rất nổi tiếng. Từ ngày Vũ Luân về Đồng ấu Bạch Long thì khán giả cũng kéo đến xem nườm nượp, coi thằng bé giống Vũ Linh ra sao.

Vũ Luân tâm sự lúc đó anh như trang giấy trắng, về đồng ấu cũng chưa có kinh nghiệm gì nhiều, nên việc người ta đến xem vì anh giống Vũ Linh cũng khiến Vũ Luân rất áp lực.

"Lúc đó tôi không biết về nghề nhiều nên cũng sợ sợ. Diễn cứ chui vô mấy chỗ tối để người ta… bớt thấy mình!" - Vũ Luân kể.

Tuy nhiên, thầy Bạch Long đã động viên rằng việc anh giống Vũ Linh là vô tình, chứ không phải cố tình tạo ra.

Thời đó, nhiều bạn trẻ mê và hát y chang trường phái của nghệ sĩ Vũ Linh, theo thầy Bạch Long như vậy là bắt chước. Còn Vũ Luân không nằm trong trường hợp đó.

Nghe thầy nói vậy Vũ Luân tự tin hơn. Anh cố gắng học hỏi, trau dồi để khẳng định mình.

Vũ Luân (bìa trái) song ca cổ Lan và Điệp cùng nghệ sĩ Ngọc Huyền - Ảnh: LINH ĐOAN

Vũ Luân (bìa trái) song ca cổ Lan và Điệp cùng nghệ sĩ Ngọc Huyền - Ảnh: LINH ĐOAN

"Sau đó ba Linh có xem tôi diễn, thấy tôi chịu khó ba đã nhận tôi làm con nuôi cách đây cũng 30 năm.

Ba và những người thầy như Bạch Long, Bửu Truyện, Trường Sơn, Bạch Mai… đã chỉ dạy tôi nhiều về diễn xuất, vũ đạo để tôi trưởng thành như hôm nay" - Vũ Luân chia sẻ.

Xin phép ba Vũ Linh cho hát với Ngọc Huyền

Ngọc Huyền kể rằng khoảng năm 1995, Trung tâm băng nhạc Rạng Đông đã quay cho chị và nghệ sĩ Vũ Linh ba bài Chuyện tình Lan và Điệp.

Bộ ba bài tân cổ này nhanh chóng được khán giả yêu thích và ghi dấu ấn tên tuổi Vũ Linh - Ngọc Huyền.

Trong sô diễn tối 7-1, Ngọc Huyền muốn tưởng nhớ đến người anh thân yêu nên chị chọn thể hiện lại bài tân cổ Lan và Điệp.

Nghệ sĩ Vũ Luân thay Vũ Linh hát cặp cùng với chị.

Tuy nhiên, trước tiết mục micro liên tục trục trặc. Trong lúc chỉnh micro, Vũ Luân đã xin phép: "Ba Linh ơi, cho con hát tiết mục này với chị Huyền".

Còn Ngọc Huyền nói rằng: "Chắc anh đang ở đâu đây, tụi em thể hiện lại bài này để nhớ đến anh".

Sau tiết mục Vũ Luân chia sẻ: "Khi biết sẽ hát bài này cùng với chị Ngọc Huyền, tôi luôn cảm thấy bóng dáng của ba Linh đâu đó, rất lớn trong nhân vật này. Bởi vậy lúc tập cứ thấy bùi ngùi, xúc động.

Micro trục trặc là lỗi kỹ thuật, nhưng mình cứ cảm giác tâm linh là ba đang giỡn không cho mình hát.

Ba dường như vẫn ở đâu đó, theo dõi anh em làm nghệ thuật".

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn BáVũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá

TTO - Tối 12-2, tại Nhà hát Thành phố, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã tổ chức buổi diễn kỷ niệm 5 năm thành lập. Nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh và Võ Minh Lâm đã cùng đóng vai Lương Sơn Bá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên