13/02/2022 07:23 GMT+7

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 12-2, tại Nhà hát Thành phố, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã tổ chức buổi diễn kỷ niệm 5 năm thành lập. Nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh và Võ Minh Lâm đã cùng đóng vai Lương Sơn Bá.

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vũ Linh và Võ Minh Lâm chào khán giả cuối buổi diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Để chuẩn bị cho sinh nhật tuổi lên 5, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã lên kế hoạch diễn trọn vở Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (kịch bản: soạn giả Đức Phú, đạo diễn: Chí Linh), dự kiến diễn vào ngày 12-6-2021.

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 2.

Lương Sơn Bá (Vũ Linh) đau đớn vì tình yêu đến phát bệnh và qua đời - Ảnh: LINH ĐOAN

Tuy nhiên do vướng dịch bệnh nên phải dời đến tối 12-2. Nghệ sĩ Vân Hà cho biết lúc đó vé bán gần hết và khi đoàn thông báo dời lịch thì một số khán giả vẫn muốn giữ vé để xem tiếp, chỉ có khoảng 30% khán giả trả lại vé.

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm (vai Lương Sơn Bá) và Tú Sương (vai Chúc Anh Đài) - Ảnh: LINH ĐOAN

Thật bất ngờ trong đêm diễn tối 12-12, vé đã được bán hết. Vì nhu cầu của khán giả, ban tổ chức phải bán thêm vé ghế xúp trải dài lối đi phía giữa nhà hát.

Một đêm diễn thật đông vui, nồng ấm trong tình cảm của khán giả dành cho sân khấu.

Với vở diễn này, NSƯT Vũ Linh và nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm cùng đóng vai Lương Sơn Bá. Nếu như đêm mùng 9, nghệ sĩ Vũ Linh xuất hiện ở cảnh cuối vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ của đoàn cải lương Huỳnh Long với phong cách hài hước, thì trong Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, ông thể hiện nhân vật lúc Lương Sơn Bá tương tư vì Chúc Anh Đài bị gả cho người khác, đau đớn đến qua đời.

Và có lẽ đây mới chính là sở trường mà người ta nhớ đến Vũ Linh nhiều nhất với những vai kép mùi. Do sức khỏe hạn chế nên ông diễn một đoạn.

Nhưng đó là đoạn khắc họa nội tâm nhân vật mà khi Vũ Linh cất tiếng ca, khi ông đau đớn, người mộ điệu nhận ra ngay anh kép lừng lẫy từng làm say đắm bao trái tim người xem.

Lương Sơn Bá (Vũ Linh) tương tư Chúc Anh Đài đến đổ bệnh - Video: LINH ĐOAN

Những phân đoạn còn lại của Lương Sơn Bá do anh kép triển vọng Võ Minh Lâm đảm nhiệm. Võ Minh Lâm - Tú Sương (Chúc Anh Đài) đã phối hợp ăn ý trong nhiều phân cảnh để chinh phục khán giả trong một mối tình ngang trái.

Lương Sơn Bá (Võ Minh Lâm) và Chúc Anh Đài (Tú Sương) - Video: LINH ĐOAN

Có thể nói, các nghệ sĩ tham gia đêm diễn đều là những diễn viên cứng nghề. Ngoài Vũ Linh, Tú Sương, Võ Minh Lâm, còn có Phượng Loan, Trọng Nghĩa, Bảo Trí, Cao Thúy Vy… Ông bà bầu Chí Linh - Vân Hà lùi lại yểm trợ cho đào kép chánh với vai Ngân Tâm và Tứ Cửu.

Từng lớp diễn được chăm chút để khán giả yêu cải lương tuồng cổ được thưởng thức những bài bản hay phối hợp với những trình thức khó. Âm nhạc hay. Cảnh trí sáng đẹp, tạo hiệu ứng tốt.

Đặc biệt, ở cảnh cuối đạo diễn Chí Linh đã sử dụng kỹ thuật kéo dây cho đôi tình nhân Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài bay lên tạo vẻ đẹp lãng mạn và cũng khiến khán giả nôn nao nhớ đến cải lương xưa với những màn đu bay thật hấp dẫn.

Sau đêm diễn kỷ niệm, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đang chuẩn bị để phục vụ khán giả vở Khát vọng vương quyền diễn vào tháng 4 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Một số hình ảnh của đêm diễn:

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 6.

Nàng Chúc Anh Đài (Tú Sương) muốn đi học nên thuyết phục ba mẹ cho cải nam trang - Ảnh: LINH ĐOAN

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 7.

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Linh - Vân Hà trong vai Ngân Tâm và Tứ Cửu - Ảnh: LINH ĐOAN

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 8.

Gã Mã Văn Tài (Bảo Trí, giữa) đòi cha hỏi cưới Chúc Anh Đài, dẫn đến bi kịch tình yêu của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài - Ảnh: LINH ĐOAN

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá - Ảnh 9.

Đoạn cuối, đạo diễn Chí Linh sử dụng kỹ thuật kéo dây để Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài bay lên tạo một cái kết đẹp lãng mạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Võ Minh Lâm: Hạnh phúc trong mùa xuân mới! Võ Minh Lâm: Hạnh phúc trong mùa xuân mới!

TTO - Một năm làng nghệ thuật biểu diễn u ám suốt 8, 9 tháng, nhưng với chàng kép đẹp Võ Minh Lâm, năm cũ khép lại mở ra năm mới nhiều niềm vui bằng giải thưởng Mai Vàng với vai vua Priêm trong vở cải lương Nàng Xê Đa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên