Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh chọc cười khán giả trong 'Mạnh Lệ Quân kỳ nữ'

10/02/2022 07:43 GMT+7

TTO - Tối 9-2, tại rạp Hồng Liên, 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh bất ngờ xuất hiện trong cảnh cuối vở cải lương 'Mạnh Lệ Quân kỳ nữ' khiến khán giả hết sức thích thú.

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vũ Linh vai hoàng thượng giả nội giám đến gặp Mạnh Lệ Quân - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở cải lương Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - kịch bản: Ngọc Văn - Bạch Mai - do NSƯT Hữu Quốc phục dựng cho đoàn cải lương Huỳnh Long biểu diễn trong hai đêm 8 và 9-2. Dù rạp Hồng Liên nằm ở đường Hậu Giang, Q.6 khá xa trung tâm thành phố nhưng trước Tết khoảng một tuần, vé cho hai đêm đã được bán sạch.

NSƯT Vũ Linh tham gia đêm diễn với tư cách khách mời. Ông xuất hiện cảnh cuối với vai hoàng thượng giả làm nội giám đến gặp Mạnh Lệ Quân.

Khi ông chưa bước ra sân khấu, chỉ nghe tiếng từ hậu trường, khán giả mộ điệu đã vỗ tay rần rần bởi họ mong chờ ông từ rất lâu. Khi Vũ Linh cất tiếng hát, khi ông xuống vọng cổ, những tràng pháo tay cứ thế vang cả rạp.

Không chỉ ca diễn mùi mẫn, Vũ Linh còn chọc khán giả cười khi liên tục "cà khịa" cặp đôi Hoàng Phủ Thiếu Hoa - Mạnh Lệ Quân và nhân vật Tô Ánh Tuyết.

Nghệ sĩ Vũ Linh và Bình Tinh trong vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ" - Video: LINH ĐOAN

Mạnh Lệ Quân kỳ nữ là vở diễn quá quen thuộc với khán giả mê cải lương tuồng cổ. Nhiều khán giả đến xem thuộc lòng cả từng câu thoại, nhưng họ vẫn náo nức mua vé đi xem vì muốn nghe những bài bản tuồng cổ, xem vũ đạo, trình thức biểu diễn của diễn viên…

Vở là câu chuyện về nàng Mạnh Lệ Quân có mối duyên với Hoàng Phủ Thiếu Hoa. Gã Lưu Khuê Bích vì muốn chiếm hữu nàng nên bày mưu cùng cha là thừa tướng trong triều hãm hại gia đình Hoàng Phủ Thiếu Hoa.

Không chấp nhận cuộc hôn nhân ép buộc với gian thần, Mạnh Lệ Quân cải nam trang thi đỗ trạng nguyên và được triều đình trọng dụng. Cơ hội cho nàng gặp lại người xưa, nhưng với thân phận hiện tại nàng khó mở lời vì sẽ vướng trọng tội…

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 3.

Từ trái qua: nghệ sĩ Vũ Linh (hoàng thượng), Bình Tinh (vai Mạnh Lệ Quân) và Huyền Trâm (vai Tô Ánh Tuyết) trong vở diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Với dàn diễn viên hầu hết đều chưa có tên tuổi, đoàn Huỳnh Long với sự gồng gánh của nghệ sĩ Bình Tinh và một số nghệ sĩ mấy năm nay đã nỗ lực để tồn tại.

Vở diễn tối 9-2 khá dài, đến hơn 4 tiếng và còn nhiều chỗ lê thê, dàn diễn viên trẻ vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện khả năng ca diễn nhưng điều người ta thấy được ở họ là sự đam mê, sự nghiêm túc để thể hiện khá trọn vẹn vai diễn của mình.

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ vai Hoàng Phủ Trưởng Hoa và Hữu Quốc vai Hoàng Phủ Kính - Ảnh: LINH ĐOAN

Và sự cố gắng của họ đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị giỏi nghề như nghệ sĩ Vũ Linh, Hữu Quốc trong vai trò đạo diễn.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ đợt này về Việt Nam cận Tết nhưng thương các em đã nhận một vai vừa phải, Hoàng Phủ Trưởng Hoa - chị gái của Hoàng Phủ Thiếu Hoa.

NSƯT Thoại Mỹ vai Hoàng Phủ Trưởng Hoa trong vở "Mạnh Lệ Quân kỳ nữ" - Video : LINH ĐOAN

Trước đêm diễn, nghệ sĩ Bình Tinh và Huyền Trâm không may bị trật chân, bong gân. Để diễn được họ phải bó chân và nén đau để bước lên sân khấu.

Chia sẻ với hai nghệ sĩ, khán giả đã vỗ tay cổ vũ rất to. Bình Tinh, Huyền Trâm như được khích lệ, diễn hết mình nhưng bước vô cánh gà họ lại phải có người dìu.

Thể theo yêu cầu của khán giả, Huỳnh Long đang tính toán để thêm một suất nữa vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ và cũng bắt đầu kế hoạch cho vở diễn Hoàn Châu cách cách.

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 6.

Mạnh Lệ Quân (Bình Tinh) không chấp nhận lấy gian thần, liều mình cải nam trang trốn đi - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 7.

Trong triều, Mạnh Lệ Quân (Bình Tinh) gặp lại Hoàng Phủ Thiếu Hoa (Thái Vinh) - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông hoàng cải lương Vũ Linh chọc cười khán giả trong Mạnh Lệ Quân kỳ nữ - Ảnh 8.

Khán giả lên sân khấu chúc mừng nghệ sĩ sau đêm diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Hồng Phượng không muốn lợi dụng tên tuổi cậu ruột Vũ Linh Hồng Phượng không muốn lợi dụng tên tuổi cậu ruột Vũ Linh

TTO - Khánh Vân, Kim Duyên tặng quà Tết cho người nghèo, trẻ mồ côi; 'Thần đồng thính giác' Gia Phúc đoạt giải quán quân Siêu thử thách; Hồng Phượng không muốn lợi dụng tên tuổi cậu ruột Vũ Linh... là những thông tin được quan tâm ngày 29-1.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận