24/03/2023 15:25 GMT+7

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách...

Nhiều văn nghệ sĩ tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2023 với vai trò đại sứ như hoa hậu Ngọc Châu, Nguyễn Thanh Hà, ca sĩ Hoàng Bách, Ngọc Linh, Quốc Đại, Nam Cường…

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách... - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu vinh dự đảm nhận vai trò đại sứ chiến dịch "Giờ Trái đất 2023" - Ảnh: NVCC

Ngọc Châu luôn mang theo bình giữ nhiệt

Từ năm 2013, Ngọc Châu từng tham gia các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất. Năm nay, Châu vinh dự đảm nhận vai trò đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại TP.HCM. 

Châu hy vọng có thể lan tỏa thông điệp của chiến dịch đến với cộng đồng, để cùng nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường.

Châu hưởng ứng chiến dịch với nhiều hoạt động như: Châu tắt điện trong một tiếng đồng hồ để góp phần lan tỏa giá trị của việc tiết kiệm điện năng. 

Thông qua các mạng xã hội, Châu gửi gắm và lan tỏa mạnh mẽ những thông điệp tích cực của Giờ Trái đất 2023, giúp mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng và duy trì thói quen tốt này.

Trong cuộc sống, Châu sử dụng những sản phẩm có thể tái chế, luôn mang theo bình giữ nhiệt để hạn chế sử dụng ly hay chai nhựa có thể. Châu nghĩ mỗi người góp một bàn tay, từ hành động nhỏ sẽ cùng nhau tạo nên những thay đổi lớn trong tương lai.

Hoàng Bách: Balô con tôi có rác

Làm đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất, Bách sẽ cùng các đại sứ truyền năng lượng tích cực đến các bạn trẻ.

Trước khi tham gia chiến dịch Giờ Trái đất, Bách may mắn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn, đi nhiều nơi, hiểu được thực trạng của Trái đất và những vấn đề con người vô tình tác động xấu đến Trái đất. 

Và Trái đất đã "trả lời" với chúng ta bằng nhiều cách nhưng đó là điều không mong muốn.

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách... - Ảnh 3.

Tối 25-3, Hoàng Bách hát hai ca khúc nhắc nhớ về ý nghĩa tồn tại của mỗi người, đồng thời tri ân những người hết lòng hoạt động vì môi trường - Ảnh: NVCC

Bách dùng mạng xã hội để lan tỏa ý nghĩa của chiến dịch đến người hâm mộ, có những tác động thực tế đến nhận thức của mỗi người, biến thành hành động.

Các con của Bách có cơ hội đi nhiều cùng bố mẹ, đôi khi chính hành động của các con tác động ngược lại với bố mẹ với những suy nghĩ của thế hệ mới. Nhiều lúc Bách thấy trong ba lô con có rác sau khi đi học về, Bách rất vui về ý thức của các con.

Ngọc Linh: Không chỉ tắt đèn trong một giờ

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách... - Ảnh 4.

Thay thế những thiết bị cũ để đỡ tiêu hao năng lượng hơn cũng là cách bảo vệ môi trường - Ảnh: NVCC

Theo dõi thông tin qua báo đài, Linh cảm thấy lo ngại cho việc Trái đất có những biến đổi, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người, có thể xuất hiện nhiều căn bệnh mới.

Với vai trò là người đóng góp tiếng nói và hành động cho chiến dịch Giờ Trái đất, Linh cùng mọi người lan tỏa, giúp người dân hiểu mỗi người đóng góp công sức của mình rất đơn giản nhưng đã bảo vệ môi trường.

Còn với các thành viên trong nhà, Linh luôn nhắc lúc nào không sử dụng điện thì tắt điện để mỗi một ngày điện năng tiêu thụ ít, để môi trường trong xanh. 

Nam Cường: Hạn chế dùng máy lạnh

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách... - Ảnh 5.

Nam Cường kêu gọi cùng hành động để bảo vệ Trái đất - Ảnh: NVCC

Cường luôn ý thức trong việc bảo vệ môi trường như: hạn chế dùng điều hòa, hạn chế rác thải nhựa, để rác đúng nơi quy định, nhắc nhở những người xung quanh theo mình… để bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất.

Nguyễn Thanh Hà: Ba tôi làm trong ngành nước

Hà nhận tham gia và làm đại sứ cho Giờ Trái đất để lan tỏa thông điệp về những thay đổi bé nhỏ có thể tạo ra tương lai cho thế hệ trẻ. 

Bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm điện, giảm sử dụng nhựa một lần... đều là những sứ mệnh quan trọng cần đến cách thực hiện như Giờ Trái đất.

Giờ Trái đất 2023: Khi Trái đất đã trả lời chúng ta bằng nhiều cách... - Ảnh 6.

Hoa hậu Môi trường thế giới 2022 mong lan tỏa chiến dịch đến mọi người - Ảnh: NVCC

Hà muốn nhìn thấy mỗi người cũng như Hà sẽ cùng hành động vì chính sự sống của mình.

Ba Hà làm trong ngành nước, ba hay nhắc nhở gia đình sử dụng nước tiết kiệm.

Hà thường theo ba tham gia nhiều hoạt động nên hiểu được tầm quan trọng của nước sạch ra sao nên rất ý thức trong bảo vệ môi trường từ nhỏ.

Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2023:

Lúc 6h ngày 25-3: Giải chạy Bước chân xanh lần 2 năm 2023, tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lúc 19h ngày 25-3: Chương trình nghệ thuật hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

HH'Hen Niê đạp xe khởi động chiến dịch 'Giờ Trái đất 2022'

TTO - Sáng 13-3, hoa hậu H'Hen Niê và gần 500 tình nguyện viên tham gia hoạt động 'Đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022', tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên