Tag: Tiết kiệm năng lượng

Samsung phát triển thuật toán tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, đưa đi áp dụng tại Hàn Quốc, Mỹ

Samsung Electronics vừa phát triển một thuật toán tiết kiệm năng lượng giúp nhà máy tại TP.HCM giảm tiêu thụ năng lượng đến 12,4%. Công nghệ này dự kiến sẽ áp dụng tại các cơ sở khác của họ ở Hàn Quốc, Mỹ và Đông Nam Á.

Nhà máy Ocany - Ứng dụng công nghệ sản xuất nước ion kiềm từ Nhật Bản

Ngày 19-12, Công ty TNHH Ocany Việt Nam tổ chức lễ khai trương nhà máy sản xuất nước ion kiềm hiện đại tại Bình Dương.

Chính phủ Anh hỗ trợ các trường học nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

Chính phủ Anh đã quyết định đầu tư 500 triệu bảng (609 triệu USD) để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, qua đó giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện và khí đốt của các trường học.

Khủng hoảng năng lượng khiến ngày lễ cuối năm ở châu Âu bớt lung linh

Từ Paris cho đến London, các nhà chức trách đều đã giới hạn giờ chiếu sáng cho dịp lễ, trong khi nhiều nơi đã chuyển sang sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng hoặc các nguồn năng lượng tái sinh.

Thống đốc Tokyo kêu gọi mặc áo cổ lọ để tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông

Ngày 18/11, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã kêu gọi người dân mặc áo cổ lọ để giữ ấm cơ thể và giảm tiêu thụ năng lượng trong mùa Đông tới tại Nhật Bản.

Nhà cửa tiết kiệm năng lượng kiểu... Úc

TTO - Với chi phí năng lượng ngày càng tăng cao, người Úc đã và đang tìm cách tiết kiệm tối đa năng lượng cho ngôi nhà của mình.

Tập đoàn LEGO khởi công xây dựng nhà máy 1 tỉ USD tại Việt Nam

TTO - Đây là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam, và là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của Tập đoàn LEGO.

Đức tuyên bố thoát phụ thuộc khí đốt Nga

TTO - Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố rằng Đức đã thoát phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt của Nga, trong bối cảnh tiếp tục tìm cách giảm lượng tiêu thụ khí đốt nhiều hơn nữa.

Nước Đức và nỗi lo năng lượng: Thu qua đông tới, cho lòng hiu quạnh

TTCT - Trong bối cảnh xung đột giữa các nước châu Âu và Nga, giá năng lượng ở Đức đã tăng vọt đến mức khiến đại đa số người Đức băn khoăn trước tình hình sinh hoạt trong mùa đông sắp tới.

Pháp: Thủ đô Paris giảm thời gian bật màn hình quảng cáo kỹ thuật số

Trong nỗ lực đối phó khủng hoảng năng lượng, từ ngày 23/9, hệ thống đèn ở tháp Eiffel cùng nhiều công trình nổi tiếng khác trên khắp thủ đô Paris đã được tắt sớm hơn 1 giờ.