19/12/2022 16:29 GMT+7

Gió giật cấp 9 làm người trồng hoa Tết ở Tuy Hòa thiệt hại 1,5 tỉ đồng

D.TH.
D.TH.

TTO - Đợt gió lớn từ tối 17 đến sáng 19-12 gây thiệt hại cho TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) hơn 2 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng người trồng hoa Tết và rau đã thiệt hại 1,5 tỉ đồng.

Gió giật cấp 9 làm người trồng hoa Tết ở Tuy Hòa thiệt hại 1,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Gần cả ngàn chậu hoa cúc Tết của các nhà vườn ở xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) ngã rạp do gió lớn ngày 18-12 - Ảnh: TƯỜNG QUÂN

Chiều 19-12, ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho hay đợt gió lớn từ tối 17 đến sáng 19-12 đã gây thiệt hại đáng kể cho địa phương này.

Bị thiệt hại nặng nhất là các nhà vườn trồng hoa Tết và rau xanh. Hơn 1.220 chậu hoa mai, ly, quất của các nhà vườn ở xã Bình Kiến, 5ha hoa lay ơn của nhà vườn phường Phú Lâm và 2ha rau xanh bị ngã đổ, giập nát, hư hỏng hoàn toàn. Tổng thiệt hại của các nhà vườn khoảng 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, mưa gió lớn cũng làm 54 cây xanh ngã đổ, hư hỏng bảng hiệu và tiểu cảnh tuyến phố đi bộ, sập 330m kênh mương…

Ông Huy cho hay đã kiến nghị trung ương và tỉnh Phú Yên hỗ trợ một phần kinh phí để TP Tuy Hòa khắc phục hậu quả của đợt gió lớn này, trong đó chủ yếu hỗ trợ các nhà vườn trồng hoa, rau bị thiệt hại nặng.

Theo ông Phạm Chí Toàn - chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, ngày 18-12 khu vực tỉnh Phú Yên có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7-8, đã quan trắc được tại Trạm khí tượng Tuy Hòa, vùng ven biển có gió cấp  8, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao 4-6m.

Về thiệt hại, ngoài báo cáo của TP Tuy Hòa, hiện ban này đang tiếp tục tổng hợp thiệt hại của các địa phương khác trong tỉnh.

Ngày 19-12, ông Nguyễn Quang Giáo - giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa - cho biết do gió đã giảm nên sân bay này hoạt động trở lại bình thường. Trong ngày, ngoài 5 chuyến bay đến như thường lệ, sân bay còn đón 2 chuyến bay tăng cường của các hãng để giải quyết lượng khách không bay được trong chiều 17 và cả ngày 18-12 do gió lớn.

Gió lớn quật ngã hàng loạt người, xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa Gió lớn quật ngã hàng loạt người, xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa

TTO - Gió mùa đông bắc giật đến cấp 8 đã quật ngã người và xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Nhiều chuyến bay từ TP.HCM, Hà Nội đến cảng hàng không Tuy Hòa đều không hạ cánh được vì gió lớn.

D.TH.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên