Tag: Nhà vườn

Hoa Tết: sức mua đã tăng

Nhu cầu mua hoa Tết đã khá nhộn nhịp, nhiều nơi khách săn mua đến tận khuya giúp nhiều nhà vườn giảm nhanh lượng hoa tồn. Tuy vậy, giá hoa Tết theo ghi nhận hiện cũng giảm nhanh.

Nhà vườn gánh chi phí hàng trăm triệu để bán hoa Tết

Nhiều nhà vườn, thương lái chấp nhận bỏ ra hàng trăm triệu đồng thuê mặt bằng, công nhân để bán hoa Tết năm nay với hy vọng thị trường tốt, có lời.

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai

Hầu hết quất và cúc Tết này của nhà vườn ở tỉnh Phú Yên đều được thương lái mua sỉ từ sớm với giá tăng cao hơn nhiều so với Tết năm ngoái giúp người trồng hoa Tết khấm khá.

Cùng người nông dân phát triển du lịch

Không khí xuân đang tràn ngập các nhà vườn tại TP.Long Khánh, Huyện Xuân Lộc, người nông dân đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để cho ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất, đặc sắc nhất đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Gió giật cấp 9 làm người trồng hoa Tết ở Tuy Hòa thiệt hại 1,5 tỉ đồng

TTO - Đợt gió lớn từ tối 17 đến sáng 19-12 gây thiệt hại cho TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) hơn 2 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng người trồng hoa Tết và rau đã thiệt hại 1,5 tỉ đồng.

Nhiều vườn mai tiền tỉ bắt đầu tất bật chuẩn bị cho mùa vụ Tết

TTO - Tại nhiều vườn mai có giá trị tiền tỉ, thậm chí nhiều tỉ đồng ở TP.HCM, nông dân đang tất bật bước vào giai đoạn tháo kẽm, cắt tỉa cành non, bón phân... nhằm tạo dáng thế cho cây, giúp cây có sức nuôi nụ hoa để đón Tết.

Về Lái Thiêu mà nhớ nhà vườn

TTO - Cơn lốc đô thị hóa, người người bán đất, kẻ tìm mua, nhà vườn trầm buồn... là những gì chúng tôi cảm nhận được khi ghé qua miệt vườn nức tiếng Nam Bộ suốt trăm năm.

Biệt phủ, nhà vườn mọc như ‘nấm’ trên đất nông trường

TTO - Dù không phải cán bộ, nhân viên thuộc Nông trường Quý Cao nhưng vẫn có đất giao khoán tại đây và ngang nhiên xây dựng công trình nhà ở kiên cố, biệt thự, nhà nghỉ... từ nhiều năm nay mà không bị cơ quan nào kiểm tra, xử lý dứt điểm.

Mới than 'cạn sạch tiền', Ngọc Sơn đã 'tậu' khu nhà vườn 50 hecta

Vua nhạc sến' Ngọc Sơn vừa khoe ảnh tận hưởng thú vui điền viên, tự tay cuốc đất, thu hoạch nông sản và gọi căn nhà vườn rộng 50 héc ta là 'Đà Lạt thu nhỏ' gây bất ngờ.

'Về nhà đi con' và 'Anh có phải đàn ông không' có điểm giống kỳ lạ

Căn nhà của bố vợ Minh (Hà Việt Dũng) trong 'Anh có phải đàn ông không' lại vô tình giống như sao y nhà của bố Sơn (NSND Trung Anh) trong 'Về nhà đi con' một cách thú vị.