18/12/2022 10:14 GMT+7

Gió lớn quật ngã hàng loạt người, xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Gió mùa đông bắc giật đến cấp 8 đã quật ngã người và xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Nhiều chuyến bay từ TP.HCM, Hà Nội đến cảng hàng không Tuy Hòa đều không hạ cánh được vì gió lớn.

Gió lớn quật ngã hàng loạt người, xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa - Ảnh 1.

Gió mạnh cấp 8 giật ngã nhiều xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa sáng 18-12 - Ảnh cắt từ clip

Sáng 18-12, nhiều xe máy đang chạy trên đường Hùng Vương ở TP Tuy Hòa bị gió lớn giật ngã xuống đường, may mắn không ai bị thương nặng. Anh Lê Kông Thành, một người dân TP Tuy Hòa, cho hay: "Gió giật mạnh như có bão, 5-6 chiếc xe máy chạy trước xe tôi bị luồng gió hút ngã xuống đường, thật nguy hiểm".

Trong khi đó, ông Đào Khắc Nhiêu - phó giám đốc cảng hàng không Tuy Hòa - cho hay đã có ba chuyến bay đến sân bay này không thể hạ cánh được vì thời tiết xấu, gió quá lớn và liên tục.

Cụ thể, chuyến bay của Pacific Airlines từ TP.HCM đến Tuy Hòa chiều 17-12 sau khi nỗ lực hạ cánh không thành đã quay lại TP.HCM. Còn trong sáng 18-12, chuyến bay của VietJet Air từ TP.HCM và chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội đến Tuy Hòa đều không thể đáp được xuống sân bay này và phải bay vào TP.HCM.

Theo ông Nhiêu, do thời tiết tại các sân bay lân cận như Cam Ranh và Phù Cát cũng rất xấu nên các máy bay không hạ cánh xuống các sân bay này được mà phải bay về TP.HCM.

Ông Nguyễn Công Nhật, một hành khách đi máy bay từ TP.HCM về Phú Yên, cho biết sau hai chuyến bay không đáp được xuống sân bay Tuy Hòa chiều 17 và sáng 18-12, ông cùng nhiều người khác quyết định trả vé máy bay, chọn đi tàu lửa để về nhà.

Video: Hàng loạt xe máy đang chạy trên đường phố Tuy Hòa bị quật ngã vì gió lớn

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 18-12, ông Trần Công Danh - giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên - cho biết do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ chiều 17 đến sáng 18-12, tại Phú Yên có gió lớn đến cấp 8.

Bão số 3 gây mưa to gió lớn, các tỉnh Đông Bắc Bộ chủ động cấm biển, tổ chức cắt tỉa cây Bão số 3 gây mưa to gió lớn, các tỉnh Đông Bắc Bộ chủ động cấm biển, tổ chức cắt tỉa cây

TTO - Bão số 3 (bão Maon) được dự báo sẽ gây mưa to, gió lớn trong đêm nay và rạng sáng 26-8. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng chủ động cấm biển, tỉnh Lạng Sơn chủ động cắt tỉa cây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận