Tag: vùng ven biển

Gió giật cấp 9 làm người trồng hoa Tết ở Tuy Hòa thiệt hại 1,5 tỉ đồng

TTO - Đợt gió lớn từ tối 17 đến sáng 19-12 gây thiệt hại cho TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) hơn 2 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng người trồng hoa Tết và rau đã thiệt hại 1,5 tỉ đồng.

New York tiết lộ 'vũ khí' bí mật chống nước biển dâng cao rất hiệu quả

TTO - Thành phố New York (Mỹ) đã cho khôi phục các 'rạn san hô hàu' ở 5 quận, tạo ra một hệ thống phòng thủ lũ hiệu quả đến ngạc nhiên.

Phú Yên lại lo ngập lụt, Bình Định sợ sạt lở đất trở lại

TTO - Trong khi Phú Yên yêu cầu các ngành chức năng vừa ứng phó với bão Rai vừa phòng tránh lũ lụt, thì Bình Định yêu cầu các địa phương chú trọng đối phó với nguy cơ sạt lở đất trở lại.

Mục tiêu đến năm 2030 trồng mới 20.000 ha rừng ngập mặn, phòng hộ

TTO - Đến năm 2030 mục tiêu sẽ trồng mới 20.000 ha rừng, gồm 9.800 ha rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển (rừng ngập mặn) và 10.200 ha rừng phòng hộ chắn gió, chắn cát bay (trên lập địa đất, cát), giai đoạn 2021-2025, trồng mới 11.000 ha.

Vụ cá chết ở ven biển Thanh Hóa: Không bán cá chết ra thị trường, giữ cá nuôi lồng

TTO - Sau ba ngày cá nuôi lồng, cá tự nhiên chết hàng loạt ở ven biển Thanh Hóa, chính quyền địa phương ở thị xã Nghi Sơn đã nỗ lực dọn, làm sạch môi trường, khuyến cáo người dân không bán cá chết ra thị trường.

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường

TTO - Chiều 14-11, vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị gió rít dữ dội và mưa lớn. Do được chính quyền cảnh báo từ sớm nên nhiều người dân ở đây đã không ra khỏi nhà dù chưa đến giờ 'cấm'.

Bão đi nhanh, Huế cấm dân ra đường từ 12h trưa nay 14-11

TTO - Do bão số 13 (bão Vamco) di chuyển nhanh hơn dự kiến nên tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành lệnh cấm người dân ra đường từ 12h trưa nay thay vì 18h như trước đó.

Nam Trung Bộ kêu gọi tàu thuyền tránh trú, sơ tán dân để tránh bão số 10

TTO - Một số địa phương ở Nam Trung Bộ đã ra lệnh cấm biển, kêu gọi tàu thuyền tránh trú, chỉ đạo sơ tán dân ứng phó bão số 10.

Voọc chà vá chân đen rời núi cao xuống rừng ven biển Ninh Thuận

TTO - Những ngày qua, nhiều con voọc chà vá chân đen xuất hiện nhiều ở vùng rừng phòng hộ ven biển huyện Thuận Nam, Ninh Thuận.

Ngăn chặn sạt lở ở miền Tây

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với TS Trần Bá Hoằng - viện trưởng Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, và PGS.TS Lê Anh Tuấn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (ĐH Cần Thơ).