Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường

14/11/2020 18:14 GMT+7

TTO - Chiều 14-11, vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị gió rít dữ dội và mưa lớn. Do được chính quyền cảnh báo từ sớm nên nhiều người dân ở đây đã không ra khỏi nhà dù chưa đến giờ 'cấm'.

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 1.

Hàng quán ở Cửa Việt đóng cửa toàn bộ

Các xã, thị trấn ven biển như Cửa Tùng, Vĩnh Thái, Vĩnh Giang… của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), hàng quán đã đóng cửa toàn bộ.

Tương tự, dãy quán xá khu vực Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) cũng dừng mọi hoạt động và được gia cố bằng nhiều lớp dây neo.

Trước đó, UBND huyện Gio Linh có công điện khẩn tập trung ứng phó với bão số 13 và mưa lũ, theo đó khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 18h00 ngày 14-11. Tuy nhiên ngay từ chiều, các con đường ven biển không bóng người, nhà dân đóng im ỉm.

Ông Trần Văn Chuyên (trú Gio Linh, Quảng Trị) cho biết bà con ở ven biển không sợ mưa mà chỉ ớn gió bão. "Nghe báo cơn bão ni dữ quá nên bà con đóng cửa, ở hết trong nhà cho yên" - ông Chuyên cho biết.

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 2.

Người dân ven biển Quảng Trị dùng dây neo chằng chống trước cơn bão

Theo ghi nhận, tại hai huyện Gio Linh và Vĩnh Linh, việc triển khai phòng chống bão được triển khai hết sức nghiêm túc. Chính quyền các xã đã về tận các làng, xóm để vận động, yêu cầu người dân tại các vùng xung yếu, các khu vực nhà cửa tạm bợ di dời đến nơi ở an toàn mà chính quyền đã bố trí sẵn.

Ông Thái Văn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, cho biết huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn ven biển như xã Vĩnh Thái, Kim Thạch, Vĩnh Giang, thị trấn Cửa Tùng thực hiện ngay việc sơ tán người ra khỏi các khu vực nguy hiểm trên biển, ven biển; tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền khi bão đổ bộ vào, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng người dân; kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, thực hiện nghiêm lệnh cấm biển.

Theo ông Thành, dự báo hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn diện rộng trên địa bàn huyện, khả năng lũ trên các sông sẽ lên nhanh. Vì vậy UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay việc huy động các lực lượng tại chỗ để di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, ngập lụt sâu; tuyên truyền, vận động những hộ dân ở các khu vực nguy hiểm chủ động di dời đến nơi an toàn…

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 3.

Người dân ven biển Quảng Trị dùng lưới để giữ mái nhà

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 4.

Ngư dân Quảng Trị dùng dây neo lại thuyền vào chiều 14-11

Làng biển Quảng Trị chưa đến giờ ‘cấm’ dân đã không ra đường - Ảnh 5.

Tuyến đường ven biển từ Gio Linh đi Vĩnh Linh vắng bóng người

Bão đi nhanh, Huế cấm dân ra đường từ 12h trưa nay 14-11 Bão đi nhanh, Huế cấm dân ra đường từ 12h trưa nay 14-11

TTO - Do bão số 13 (bão Vamco) di chuyển nhanh hơn dự kiến nên tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành lệnh cấm người dân ra đường từ 12h trưa nay thay vì 18h như trước đó.

ĐOÀN CƯỜNG - HỮU KHÁ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận