08/09/2023 18:23 GMT+7

Giết người dã man, ra tòa lạnh lùng, lãnh án tử hình

Chiều 8-9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Hoàng Đức Long mức án tử hình. Bị cáo này giết người dã man và ra tòa cũng lạnh lùng.

Bị cáo Hoàng Đức Long lãnh án tử hình - Ảnh: Đ.H.

Bị cáo Hoàng Đức Long lãnh án tử hình - Ảnh: Đ.H.

Theo hồ sơ vụ án, Hoàng Đức Long (sinh năm 1992, ngụ TP Bà Rịa) không có nghề nghiệp ổn định và còn nghiện ma túy đá. Sau khi nghe người dân bàn tán việc ông Hoàng Văn Thịnh và vợ là bà Phạm Thị T. (đều trên 70 tuổi - là hàng xóm Long) nói xấu mình bèn nảy sinh ý định trả thù.

Sáng 2-12-2022, sau khi uống rượu, Long cầm rựa xông vào nhà vợ chồng hàng xóm rồi dùng rựa chém vào vùng mặt ông Thịnh. Chưa hết, Long xuống bếp thấy vợ nạn nhân đang nấu ăn nên tiếp tục dùng rựa chém nhiều nhát làm bà này gục tại bếp. Gây án xong, Long về nhà cất rựa và lấy ma túy đá ra sử dụng.

Hậu quả làm bà Phạm Thị T. tử vong tại chỗ, còn ông Hoàng Văn Thịnh mang tỉ lệ thương tật đến 74%.

Tại phiên xét xử, bị cáo Long thừa nhận trước khi gây án giết người có sử dụng ma túy đá và uống rượu. Bị cáo này cũng lạnh lùng khai báo về hành vi chém chí mạng các nạn nhân. 

Khi đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đề nghị mức án "tử hình" đối với mình, Long không tranh luận. Khi hội đồng xét xử cho nói lời sau cùng, bị cáo này cũng không có ý kiến, "không có lời nào để nói", Long nói.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Hoàng Đức Long mức án tử hình về tội "giết người". Và buộc bị cáo này bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 455 triệu đồng, tiền lãi theo quy định.

Án tử cho kẻ giết người tình bằng 31 nhát daoÁn tử cho kẻ giết người tình bằng 31 nhát dao

Đọc được tin nhắn “tình tứ” giữa bà O. với người đàn ông khác, Đồng đã nổi cơn ghen tuông và ra tay giết người tình bằng 31 nhát dao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên