03/10/2023 18:49 GMT+7

'Giáo sư Cù Trọng Xoay': 'Cơ hội cho ai?' là cơ hội cho tôi

Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình 'Cơ hội cho ai?', 'giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng tin rằng mình có thể là cầu nối giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng.

Đại diện nhà sản xuất và các nhà tuyển dụng trong buổi ra mắt Cơ hội cho ai? - Ảnh: BTC

Đại diện nhà sản xuất và các nhà tuyển dụng trong buổi ra mắt Cơ hội cho ai? - Ảnh: BTC

“Tôi đến với chương trình vì tôi cũng là một người lao động, đã đi làm cho doanh nghiệp hơn 18 năm và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. 

Vì vậy, tôi nghĩ mình có thể làm một cầu nối giữa các sếp và các ứng viên” - nam MC Cơ hội cho ai? chia sẻ.

Cơ hội cho ai? không chỉ là giải trí

Trong buổi công bố phát sóng diễn ra ngày 3-10, đại diện Đài truyền hình Việt Nam bày tỏ mong muốn chương trình sẽ bước ra ngoài khuôn khổ của một chương trình giải trí.

‘Giáo sư Xoay’ Đinh Tiến Dũng làm MC Cơ hội cho ai? - Ảnh: BTC

‘Giáo sư Xoay’ Đinh Tiến Dũng làm MC Cơ hội cho ai? - Ảnh: BTC

Không chỉ mang lại lợi ích cho các quản lý và ứng viên mà còn đem đến cho khán giả truyền hình thêm nhiều giá trị và kinh nghiệm khi muốn bắt đầu một công việc.

Ngoài việc thay mới bốn "sếp" để đa dạng góc nhìn và các lĩnh vực kinh doanh, chương trình năm nay còn có thay đổi là MC Đinh Tiến Dũng (giáo sư Cù Trọng Xoay) dẫn dắt thay vì MC Thành Trung trước đây.

Với mùa 5 này, ngoài hai "sếp" quen thuộc là Hoàng Nam Tiến và Vũ Minh Trí, chương trình còn có các gương mặt mới như: ông Nguyễn Trung Hiếu - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Bảo Ngọc, ông Nguyễn Lê Vũ Linh - tổng giám đốc IVY Moda, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - chủ tịch Tập đoàn giáo dục Atlantic, ông Nguyễn Vũ Anh - tổng giám đốc Cốc Cốc.

Cẩn thận với nội dung hồ sơ xin việc

Khi được hỏi “Các nhà tuyển dụng hiện nay có đánh giá thấp các hồ sơ xin việc ngập tràn hoạt động câu lạc bộ, đoàn hội hay không?”, các "sếp" đã có những tranh luận sôi nổi.

Các nhà tuyển dụng và nhà sản xuất Cơ hội cho ai? trong buổi ra mắt - Ảnh: BTC

Các nhà tuyển dụng và nhà sản xuất Cơ hội cho ai? trong buổi ra mắt - Ảnh: BTC

Ông Cao Thế Anh - tổng giám đốc ALO Media, đơn vị sở hữu bản quyền chương trình Cơ hội cho ai? - nêu quan điểm: “Tôi cho rằng càng ngày doanh nghiệp sẽ không cần nhìn vào CV nữa mà họ sẽ nhìn vào việc bạn học được gì, làm được gì hay mang lại được giá trị gì”.

Ông cho biết thêm sẽ rất lãng phí thời gian nếu các bạn trẻ chỉ lao theo các hoạt động, sự kiện cộng đồng mà quên đi mục tiêu cần phải tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho công việc sau này.

Có quan điểm khác, "sếp" Nguyễn Trung Hiếu cho biết anh rất thích ứng viên tham gia các hoạt động xã hội vì họ là những người có được nhiều trải nghiệm, “làm nhiều sai nhiều” và có thể dựa vào cái sai đó để đúc rút được bài học cho bản thân.

Chương trình được phát sóng trên VTV3 vào 20h30 thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 6-10.

Cơ hội cho ai? - chương trình hiếm hoi tìm việc làm trên sóng truyền hìnhCơ hội cho ai? - chương trình hiếm hoi tìm việc làm trên sóng truyền hình

TTO - "Lãnh đạo có phải là người giỏi hơn mình?" là một trong những chủ đề để tranh luận trong 'Cơ hội cho ai?' mùa 4 - chương trình hiếm hoi tìm việc làm trên truyền hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên