19/02/2012 07:00 GMT+7

Đinh Tiến Dũng dừng làm giáo sư Xoay

NGA LINH
NGA LINH

TT - Sau sự ra đi của Xuân Bắc (thay bằng diễn viên Thu Huyền), thêm một sự thay đổi nữa với mục Hỏi xoáy đáp xoay của chương trình Thư giãn cuối tuần (21g30 thứ bảy hằng tuần trên VTV3).

Tiến Dũng, tác giả kịch bản, đồng thời đảm nhận vai trò giáo sư Xoay, thông báo trong thời gian tới anh sẽ ngừng lên hình chương trình này, bắt đầu một nhiệm vụ mới tại Công ty FPT và dành nhiều thời gian hơn cho công việc gia đình.

“Giáo sư Xoay” sau chuyến đi Trường Sa

VallbjQT.jpgPhóng to

Đinh Tiến Dũng được nhớ đến dưới cái tên “giáo sư Cù Trọng Xoay”

Đinh Tiến Dũng trong chương trình Khách của VTV3 - Nguồn: Youtube

Ðược coi là phiên bản nối tiếp Gặp nhau cuối tuần do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Ðài truyền hình VN (VFC) sản xuất, Thư giãn cuối tuần gồm ba mục chính: Copy và bơm vá (Công Lý và Tự Long đảm nhiệm), Hỏi xoáy đáp xoay và tiểu phẩm hài. Trong đó những cuộc đối thoại hài hước, tếu táo nhưng có dụng ý giữa người dẫn Trần Xoáy (Xuân Bắc) và giáo sư Cù Trọng Xoay (Ðinh Tiến Dũng) đã được khán giả, đặc biệt là cư dân mạng truyền nhau xem và đánh giá theo hướng tích cực. Các vấn đề nóng của xã hội (giao thông tắc nghẽn, giáo dục trọng bằng cấp...) truyền tải trên Hỏi xoáy đáp xoay đều được đăng tải lại trên các trang xã hội YouTube, Facebook.

Tuy nhiên với hình thức biểu hiện "hỏi - đáp", không gian chật hẹp trong một căn phòng, cũng có những ý kiến khán giả nhận xét Hỏi xoáy đáp xoay sẽ dễ rơi vào lối mòn và gây cảm giác "nhạt miệng".

Ðang dự LHP Quốc tế Berlin, đạo diễn Ðỗ Thanh Hải xác nhận: "Bản thân những người thực hiện đã nhận thấy sự lặp lại trong cách thể hiện cả chương trình Thư giãn cuối tuần, chứ không riêng mục Hỏi xoáy đáp xoay. Nếu không suy nghĩ đến những yếu tố mới, có thêm yếu tố khác bổ sung sẽ dẫn đến chương trình giảm chất lượng". Mục đích chính, theo đạo diễn, vẫn là tự làm mới chương trình cho phong phú sau khi đã phát sóng 70 số. "Hiện nay êkip thực hiện đang lựa chọn các format mới để quay thử, dự kiến nếu đúng kế hoạch sẽ bắt đầu điều chỉnh và có thông báo cụ thể (về cả việc ai sẽ thay thế Ðinh Tiến Dũng) tới khán giả từ giữa tháng 3-2012" - đạo diễn Thanh Hải cho biết.

NGA LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên