29/11/2018 20:38 GMT+7

'Giáo sư Xoay' dẫn chương trình, Uyên Linh mở màn Music home

Q.N.
Q.N.

TTO - 'Music home' được xây dựng theo format là một chương trình âm nhạc có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát, sẽ lên sóng trực tiếp số đầu tiên vào tối 30-11 với khách mời Uyên Linh.

Giáo sư Xoay dẫn chương trình, Uyên Linh mở màn Music home - Ảnh 1.

Uyên Linh - khách mời đầu tiên của Music home và "giáo sư Xoay" - Ảnh: C.T

Vào ngày thứ 6 cuối cùng hàng tháng, Music home sẽ giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sĩ/ nhóm nhạc, tác giả) nổi tiếng, tài năng, có nội lực và đặc biệt là khả năng hát "sống".

Những ca khúc làm nên tên tuổi của các "nhân vật chính" này sẽ được trình diễn trực tiếp cùng ban nhạc Anh Em cùng những nhà sản xuất âm nhạc: Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên, Tuấn Nam...

Video giới thiệu số đầu tiên của Music home

Đảm nhận vị trí dẫn dắt chương trình của Music home chính là "giáo sư" Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng. Đóng vai chủ nhà mến khách, "giáo sư Xoay" không chỉ đưa người xem vào một không gian âm nhạc với những giai điệu đẹp mà còn đầy ắp câu chuyện thú vị về đời sống nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét về format sắp ra mắt: "Hiện nay thị trường liveshow ca nhạc chủ yếu tập trung ở Hà Nội. Sài Gòn chuộng phòng trà hơn. Không phải nghệ sĩ nào cũng dễ dàng có đêm nhạc ở nhà hát hay phòng trà, khi phân khúc đang dành cho các nghệ sĩ tên tuổi hay sao hạng A.

Cũng như vậy, không phải khán giả nào cũng có thể thưởng thức âm nhạc ở nhà hát, phòng trà. Muốn thưởng thức âm nhạc tại các không gian này, khán giả phải bỏ số tiền khá lớn, vài trăm ngàn đồng đến vài triệu. Vì vậy, c tôi cho rằng Music home đang đáp ứng những thiếu hụt của thị trường sản xuất và tổ chức hiện nay, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi đối tượng.

Với hình thức livestream trên các nền tảng truyền hình tương tác, series âm nhạc này đang theo xu hướng tất yếu của tương lai".

Chương trình cũng ứng dụng công nghệ truyền hình tương tác với tính năng "Tùy chọn góc nhìn" (Multi-cam). Khán giả có thể chủ động lựa chọn góc máy quay khi xem chương trình trực tiếp và trải nghiệm không gian âm nhạc chân thật như đang có mặt tại nhà hát.

Music Home sẽ phát sóng số đầu tiên với nhân vật chính là Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Uyên Linh vào 20h30 ngày 30-11, truyền hình trực tiếp trên Truyền hình FPT và livestream trên FPT Play.

Làm nghệ thuật mà đi "cóp nhặt" thì không phải là nghệ sĩ! Làm nghệ thuật mà đi 'cóp nhặt' thì không phải là nghệ sĩ!

TTO - Vụ việc ca sĩ Noo Phước Thịnh gần đây bị kiện vi phạm bản quyền với MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi trở thành tiếng chuông cảnh báo về cách làm chưa chuyên nghiệp của giới nghệ sĩ giải trí trong nước.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên