Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Uyên Linh, Cá Hồi Hoang sẽ đến concert Bài hát cho nhau

22/04/2018 20:00 GMT+7

TTO - Đêm nhạc quy mô lớn đầu tiên của Trang mang tên 'Trang: Bài hát cho nhau' sẽ diễn ra vào tối 24-4 với sự tham gia của những khách mời đặc biệt: Uyên Linh, Phùng Khánh Linh, nhóm Cá Hồi Hoang.

Uyên Linh, Cá Hồi Hoang sẽ đến concert Bài hát cho nhau - Ảnh 1.

Đêm nhạc được ca sĩ underground Trang và Amberstone Media kết hợp thực hiện, nằm trong chương trình Nhạc Alternative Indie của chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng của Soul Live Project (SLP SERIES).

Với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các tài năng trẻ đang theo đuổi dòng nhạc indie, đồng thời tạo nên những cộng đồng mạnh ủng hộ sự phát triển tư duy thưởng thức âm nhạc hiện đại, sau Lê Cát Trọng Lý, Ngọt và Cá Hồi Hoang, Soul Live Project Complex tiếp tục được một gương mặt indie đình đám lựa chọn làm điểm đến của người hâm mộ nhạc indie: Trang.

Trang với sáng tác Tôi xin biết ơn (trích tuyển tập "tình người." 2018)

Nhân duyên của Trang với âm nhạc hoàn toàn xuất phát từ sở thích nghe nhạc và chơi đàn từ thuở còn nhỏ. Cô bắt đầu tập sáng tác từ năm 15 tuổi. Ban đầu chỉ nhằm thỏa đam mê nhưng dần dần cô tự viết lời bài hát, làm nhạc như một nhạc sĩ.

Trang đã tự học sử dụng các công cụ làm nhạc để tạo ra những bản thu của riêng mình và đưa nó lên các trang chia sẻ nhạc (như SoundCloud, hay YouTube…). Lớn lên ở Hà Nội, các sáng tác của Trang mang màu sắc tự sự của một cô gái trẻ đang sống ở một đô thị lớn.

Cô theo đuổi chủ yếu dòng nhạc pop ballad, và chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thể loại khác như: post rock, chamber pop, blues, contemporary jazz…

Sau khi cho ra mắt tổng cộng 3 Eps (album ngắn): Người Hà Nội trẻ EP, Hát, vui, sống EP và tuyển tập Người tình cùng sự kết hợp với các ca sĩ Uyên Linh, Min... nhạc của Trang đã dần trở nên quen thuộc với giới trẻ.

Uyên Linh hát Bài hát của em do Trang sáng tác.

Trong số đó, có ba tác phẩm nổi bật được thể hiện lại bởi hai nghệ sĩ "mainstream" và tạo tiếng vang lớn trong năm qua là: Hôn anh qua giọng hát đáng yêu, ngọt ngào của Min; Bài hát của em da diết, đầy cảm xúc với Uyên Linh; Chắc anh đang kết hợp ăn ý cùng Tiên Tiên.

Đêm nhạc Trang: Bài hát cho nhau diễn vào 19h ngày 24-4 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) gồm ba phần: Bài hát cho người, Bài hát cho nhau và Bài hát cho mình với những thông điệp tích cực giữa người với người: biết ơn cuộc đời, trân trong các giá trị sống, tình yêu bạn bè, tình yêu đôi lứa, và cả cảm hứng để yêu thương chính mình.

Uyên Linh, Cá Hồi Hoang sẽ đến concert Bài hát cho nhau - Ảnh 4.

Chân dung Trang - Ảnh: FB Nhac cua Trang

Bích Trà "viết" thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức Bích Trà 'viết' thư tình Âu châu cùng chàng thơ nước Đức

TTO - Đây là lần đầu tiên tiếng đàn piano của Bích Trà sẽ kết hợp cùng giọng ca Baritone người Đức Benjamin để kể về những áng thơ tình đẹp nhất trong âm nhạc cổ điển.Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận