Chủ nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020

Cá hồi hoang tung MV Hết mực

05/04/2018 19:59 GMT+7

TTO - Không nằm ngoài xu thế làm phim ngắn âm nhạc rất được ưa chuộng thời gian qua, ban nhạc trẻ Cá hồi hoang vừa trình làng MV mới viết tiết tấu nhanh, mạnh.

Xem MV Hết mực của Cá hồi hoang

MV Hết mực sẽ nằm trong dự án phim âm nhạc mang tên GAP - cũng là tên live-tour mà Cá hồi hoang đã thực hiện trong năm 2017, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6-2018.

Cảm hứng sáng tác ca khúc này được Thành Luke - một thành viên của Cá hồi hoang kể: "Chuyện xảy ra khi bạn bắt đầu nhận được một vài sự chú ý và kì vọng của những người xung quanh và cả những người bên bạn, chỉ quan tâm đến kết quả mà không trân trọng quá trình. Khi những thể nghiệm điên cuồng của bạn đang bị áp lực bởi thời gian, bởi kết quả và bị ảnh hưởng bởi những luồng suy nghĩ cào bằng, kéo giữ…"

Cá hồi hoang tung MV Hết mực - Ảnh 2.

Thành Luke - giọng ca chính của Cá hồi hoang, cũng là tác giả của ca khúc Hết mực

Ca khúc kết thúc bằng câu hỏi mở mà ban nhạc đặt ra cho chính mình, cũng như những khán giả của họ: "Hết mực thì mua bút mới hay mua mực?"

Về phần âm nhạc, Hết mực tiếp tục là những thể nghiệm khác lạ của band nhạc Indie rock này.

Cá Hồi Hoang chú trọng vào những câu từ, âm thanh, hiệu ứng mới mẻ và các cách thức để tạo sự hoà hợp giữa câu từ và âm thanh.

Cá hồi hoang tung MV Hết mực - Ảnh 3.

Một cảnh trong MV Hết mực. Và câu hỏi mà nhóm đặt ra: Hết mực thì mua bút mới hay mua mực?

Người nghe có thể sẽ thấy bài hát của nhóm giống như đã được thu từ cách đây 20 năm hoặc cũng có khi rất xa lạ, mới mẻ... khác hẳn với những ca khúc trước đây của nhóm.

MV lần này cùng dự án phim ngắn GAP được đạo diễn và biên kịch bởi chính thành viên Thành Luke và Tuấn Anh - người đã đồng hành cùng Cá Hồi Hoang trong khá nhiều MV trước đây như: Chợt muốn nghe, Ngày xa lắm, Nơi bắt đầu, Có thể

Cá hồi hoang tung MV Hết mực - Ảnh 4.

Cá hồi hoang là một band nhạc indie rất được yêu thích tại TP.HCM

Sau bốn năm hoạt động và ba album được phát hành, Cá hồi hoang vẫn đang tiếp tục sáng tạo không ngừng trong các sản phẩm âm nhạc của mình, giữ vững tinh thần "độc lập" của một nhóm nhạc: tự sáng tác, tự thu âm, tự phối khí và tất nhiên tự sản xuất, bán sản phẩm âm nhạc của họ.

Lội ngược dòng những chú Cá Hồi Hoang Lội ngược dòng những chú Cá Hồi Hoang

TTO – Là một trong những band nhạc underground của Sài Gòn được yêu thích thời gian qua, nhóm Cá Hồi Hoang vừa cho ra mắt MV Nhà 9A - ca khúc nằm trong album Giấc mơ giấy phát hành cuối năm 2016 của nhóm.

MINH TRANG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận