31/01/2022 23:18 GMT+7

Giao Cục Hàng không cấp phép cho hãng bay nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không chủ động khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện còn nhiều công dân Việt Nam đang “mắc kẹt”.

Giao Cục Hàng không cấp phép cho hãng bay nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước - Ảnh 1.

Khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam đang "mắc kẹt" về nước - Ảnh minh họa: VNA

Báo cáo Bộ Giao thông vận tải trong ngày 31-1 về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, Cục Hàng không cho biết trước đó ngày 28-1, cục đã đề xuất bộ báo cáo Thủ tướng "dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam khi về nước, không giới hạn loại hình (hàng không, hàng hải...), hình thức vận chuyển (thường lệ, không thường lệ).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và đề nghị của Cục Hàng không, ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải đồng ý giao Cục Hàng không chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân Việt Nam đang "mắc kẹt".

Trước đó, cùng ngày, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước sau khi xét đề nghị của Bộ Ngoại giao.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với các kiến nghị của Bộ Ngoại giao và giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang "mắc kẹt" và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các công dân, trong đó có ngư dân về nước trên các chuyến bay chở khách của hãng hàng không nước ngoài. Tiếp tục kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; các địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Thủ tướng: Cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài để đưa công dân về nước Thủ tướng: Cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài để đưa công dân về nước

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa phương có nhiều người Việt sinh sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên