Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Thủ tướng: Cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài để đưa công dân về nước

31/01/2022 14:22 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa phương có nhiều người Việt sinh sống.

Thủ tướng: Cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài để đưa công dân về nước - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu sớm cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước - Ảnh: VĂN BÌNH

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 777 về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước truyền đạt ý chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang "mắc kẹt", và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình công dân Việt Nam tại địa bàn; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các công dân, trong đó có ngư dân về nước trên các chuyến bay chở khách của hãng hàng không nước ngoài. Tiếp tục kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và các vấn đề gấp liên quan, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận công dân Việt Nam về nước; các địa phương có công dân nhập cảnh chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Việt Nam tăng cường bảo hộ công dân trước làn sóng kỳ thị người gốc Á Việt Nam tăng cường bảo hộ công dân trước làn sóng kỳ thị người gốc Á

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định bảo hộ công dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của đối ngoại Việt Nam nói riêng và chính sách của Đảng nói chung, tại cuộc họp báo chiều 25-3 ở Hà Nội.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận