Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Giao Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý tố cáo chủ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân

22/06/2020 15:00 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa đã chuyển hồ sơ, giao Công an tỉnh này xử lý tố cáo chủ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân.

Giao Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý tố cáo chủ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân - Ảnh 1.

Người dân thuê, mua nhà ở xã hội Hoàng Quân, tại Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã nhiều lần tập trung đòi chủ dự án giao nhà - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trưa 22-6, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận UBND tỉnh đã có văn bản giao Công an tỉnh giải quyết đơn của các công dân mua nhà ở xã hội tại dự án khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (nhà ở xã hội Hoàng Quân) kể trên.

Công văn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa ngày 16-6-2020, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng ký, nêu: "UBND tỉnh nhận được đơn đề ngày 26-5-2020 của tập thể khách hàng thuê nhà ở xã hội tại khối nhà A1 thuộc dự án khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, với nội dung tố cáo Công ty CP Tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân vì đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

UBND tỉnh Khánh Hòa đã sao chuyển đơn tố cáo của tập thể công dân thuê nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân cùng toàn bộ hồ sơ liên quan đến Công an tỉnh Khánh Hòa và "giao Công an tỉnh xem xét, xử lý đơn nêu trên theo đúng quy định của pháp luật".

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của bí thư Tỉnh ủy, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các kiến nghị theo đơn của công dân thuê căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân và báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy.

Trong đơn, người thuê căn hộ nhà ở xã hội Hoàng Quân đã "kiến nghị chỉ đạo chủ đầu tư dự án thanh toán tiền lãi phạt chậm giao căn hộ, và tiền hỗ trợ thuê nhà; ký hợp đồng thuê căn hộ với khách hàng đúng các nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ".

Khối nhà A1 trong dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân tại Bắc Vĩnh Hải đã được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thông báo đủ điều kiện để đưa vào sử dụng từ ngày 29-4-2020. Trong đó có các căn hộ cho thuê, dành cho các hộ thuộc diện chính sách xã hội, người nghèo thuê theo quy định của Luật nhà ở năm 2014.

Chủ dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân đã ký kết hợp đồng đặt cọc, thu tiền của dân thuê căn hộ từ các năm trước. Dự án đã trễ hạn tới 3 năm, và 10 lần thất hứa giao nhà.

Sau khi hoàn thành xây dựng khối nhà A1, đã được thông báo đủ điều kiện đưa vào sử dụng, Công ty CP Tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân không giao nhà cho dân mà đưa ra các phương án đòi thu thêm tiền của người thuê căn hộ, và các điều kiện bán căn hộ bất lợi cho dân. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đó là các phương án trái pháp luật về nhà ở. 

Đến nay, người dân đã gởi rất nhiều đơn kêu cứu, khiếu nại, tố cáo đến nhiều cơ quan của tỉnh Khánh Hòa.

Không được thu tiền trái luật đối với người dân thuê nhà ở xã hội Hoàng Quân Không được thu tiền trái luật đối với người dân thuê nhà ở xã hội Hoàng Quân

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu chủ dự án không được thu tiền trái luật đối với người dân thuê nhà ở xã hội Hoàng Quân tại TP Nha Trang và phải bàn giao nhà, ký hợp đồng đúng thỏa thuận với dân khi hợp đồng nhận tiền đặt cọc trước đây.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận