Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Người mua tập trung đòi công ty Hoàng Quân giao 'nhà ở xã hội'

10/10/2017 23:23 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, nhiều người mua nhà ở xã hội của công ty Địa ốc Hoàng Quân tại dự án HQC Nha Trang tiếp tục tập trung tại chi nhánh công ty để đòi giao căn hộ đã trả hết tiền nhưng nhiều lần quá hạn, chưa có nhà ở.

Người mua tập trung đòi công ty Hoàng Quân giao nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Người dân đòi nợ công ty Địa ốc Hoàng Quân tại Khánh Hòa - Ảnh: Cư dân HQC

Người mua nhà còn đòi công ty Địa ốc Hoàng Quân phải trả nợ khoản tiền lãi mà chủ dự án này đã cam kết sẽ thanh toán lại cho dân. Đến nay, người dân đang bị ngân hàng đòi nợ vay mua nhà ở xã hội nhưng công ty Địa ốc Hoàng Quân không trả đủ nợ lãi đã nêu.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa ưu đãi, chọn giao thầu cho công ty Địa ốc Hoàng Quân thực hiện trên diện tích gần 11.000m2 đất, quy mô hơn 1.002 căn hộ. 

Khi khởi công vào tháng 4-2015, công ty Địa ốc Hoàng Quân đã cam kết sẽ hoàn thành và bàn giao nhà ở xã hội cho người mua vào cuối năm 2016. Quá hạn đã cam kết, công ty lại gia hạn đến hết tháng 7-2017 nhưng tới nay người mua nhà ở xã hội tại dự án này vẫn chưa có nhà để ở. 

Chiều 10-10, cơ quan quản lý đất đai tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ cuối năm 2016, công ty Địa ốc Hoàng Quân đã đem 220 căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang thế chấp cho ngân hàng. 

Còn bà Nguyễn Thị Quỳnh Trâm - giám đốc Chi nhánh công ty Địa ốc Hoàng Quân tại Khánh Hòa đã hứa với người đi đòi nợ là công ty sẽ trả cho dân khoản nợ lãi vay ngân hàng vào cuối tuần này, còn nhà ở xã hội thì sẽ bàn giao cho người mua vào quý I-2018.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận