25/05/2023 17:52 GMT+7

Giành thành tích tốt nhất lịch sử ở SEA Games 32, VĐV Quảng Ninh nhận thưởng 'khủng'

Chiều 25-5, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt và trao thưởng cho các VĐV, HLV của tỉnh có thành tích xuất sắc ở SEA Games 32 vừa qua.

Giành thành tích tốt nhất lịch sử ở SEA Games 32, VĐV Quảng Ninh nhận thưởng khủng - Ảnh 1.

Đoàn Thị Xuân (áo đỏ) thi đấu cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo thống kê, ở SEA Games 32, tỉnh Quảng Ninh đóng góp 14 VĐV và 4 HLV. Tổng số môn thi đấu là 6 môn, bao gồm: bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, bơi, võ gậy, cờ tướng và dance sport.

Kết thúc SEA Games, đoàn thể thao tỉnh Quảng Ninh đã giành được 8 huy chương (4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ). Trong số những tấm HCV, có 4 VĐV thuộc đội tuyển bóng đá nữ gồm: Dương Thị Vân, Khổng Thị Hằng, Lương Thị Thu Thương, Lê Thị Diễm My. Đây là lần thứ tư liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam giành ngôi vị cao nhất tại SEA Games. Thành tích này trước đây chưa từng có đội bóng nào làm được.

Các VĐV còn lại đã giành HCV cho Quảng Ninh gồm Nguyễn Quang Nhật (cờ tướng), Bùi Đình Quyết (võ gậy) và Trần Huỳnh Như (dance sport).

Ở môn bóng chuyền nữ, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã xuất sắc bảo vệ tấm HCB. Thể thao tỉnh Quảng Ninh đóng góp ba người cho thành tích này, bản thân ông Kiệt là một trong số đó. Hai người còn lại là chủ công Đoàn Thị Xuân và Vi Thị Như Quỳnh.

Tấm HCB còn lại của Quảng Ninh thuộc về Nguyễn Thị Hồng Trâm (dance sport). Còn 2 HCĐ thuộc về Đặng Thành Công (võ gậy) và Ngô Đình Chuyền (bơi).

Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Quảng Ninh qua các kỳ SEA Games. Do đó tại buổi gặp mặt hôm 25-5, tỉnh đã trao thưởng 661 triệu đồng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao. Một doanh nghiệp cũng trao thưởng số tiền tương tự. Tổng số tiền thưởng cho VĐV, HLV tỉnh Quảng Ninh giành thành tích tại SEA Games 32 lần này là hơn 1,3 tỉ đồng.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA GamesĐội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA Games

Sáng 24-5, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã làm lễ vinh danh thành tích của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên