23/05/2023 13:54 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32

Sáng 23-5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật, biểu dương các VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích cao ở SEA Games 32 tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bắt tay chúc mừng các VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: TTXVN

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại Campuchia. Kết thúc đại hội, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 136 huy chương vàng, đứng đầu các quốc gia Đông Nam Á.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tạo cảm hứng mạnh mẽ

Tham dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có đông đảo các VĐV, HLV, cán bộ đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự SEA Games 32. Mở đầu buổi gặp, Chủ tịch nước gửi lời chào mừng và chúc mừng tốt đẹp nhất đến thành tích mà các thành viên đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết tinh thần Việt Nam đoàn kết, cao thượng, trong sáng được bạn bè quốc tế đánh giá cao tại SEA Games 32. Đây là kỳ SEA Games đầu tiên tổ chức ở nước ngoài, đoàn Việt Nam nhất toàn đoàn. Thành tích này rất đáng khâm phục, vinh quang, mang lại niềm vui chung cho nhân dân cả nước. 

Chia sẻ với các VĐV, HLV trong đoàn, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói: "Đằng sau thành tích, vinh quang là những câu chuyện vui có, buồn có rất xúc động nói lên sự nỗ lực của từng người. Trở thành VĐV khoác áo đội tuyển quốc gia, ai cũng có số phận, hoàn cảnh phải vượt qua. Nhưng vượt lên tất cả chúng ta gặp nhau ở nghị lực, ý chí kiên cường không từ bỏ để đạt được thành tích cao nhất.

Theo dõi báo chí, tôi rất xúc động trước câu chuyện của VĐV Nguyễn Thị Oanh. Hơn 30 phút mà giành 2 huy chương vàng, thế nhưng khi nói về mình thì lại không nói gì cả, rất khiêm tốn. Kình ngư Phạm Thanh Bảo trong nhà có chuyện buồn đúng dịp đi thi SEA Games, nhưng đã vượt qua nỗi buồn để đạt thành tích cao nhất tại đại hội. Bảo đã vượt qua chính mình, vượt qua các đối thủ để mang vinh quang về cho Tổ quốc. 

Câu chuyện của HLV Mai Đức Chung cũng rất xúc động. Thành tích các bạn đạt được, khó khăn mà các bạn nỗ lực vượt qua đã mang đến cho chúng tôi những nguồn cảm hứng rất tươi mới, để chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Mỗi người có một nhiệm vụ khác nhau, chúng tôi cũng mong muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như các bạn đã đạt được ở SEA Games 32 vừa qua".

Chủ tịch nước dành những lời đặc biệt cho các nữ VĐV. Các nữ VĐV đã nỗ lực phi thường để mang vinh quang cho Tổ quốc và trong một chừng mực nào đó, Chủ tịch nước cho biết đó là nguồn cảm hứng để đàn ông nỗ lực noi theo.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết ông tự hào về thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Chúc cho niềm tự hào đó tiếp tục được duy trì, nâng lên, hướng đến tầm nhìn cao hơn, xa hơn trong tương lai.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 - Ảnh: TTXVN

Vượt chỉ tiêu huy chương SEA Games

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, do ông Đặng Hà Việt làm trưởng đoàn. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng trong top 3 nước dẫn đầu đại hội, với khoảng 89-120 huy chương vàng.

Kết thúc SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng số 359 huy chương, trong đó có: 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, 118 huy chương đồng. Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua Thái Lan (108 huy chương vàng), đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32. Đoàn thể thao Việt Nam đã phá vỡ và xác lập 16 kỷ lục đại hội.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games trong một kỳ mà đại hội được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Theo thống kê, trong số 136 huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam có 69 huy chương vàng đến từ môn thể thao Olympic, 67 huy chương vàng đến từ các môn còn lại.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Lao động cho VĐV Nguyễn Thị Oanh và các VĐV của thể thao Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Các môn Olympic giành nhiều huy chương, gồm có: điền kinh (12), bơi (7), judo (8), vật (13), karatedo (6), taekwondo (4)... Ngoài ra một số môn Olympic cực khó như bóng bàn, hai môn phối hợp, bóng đá nữ, thể thao Việt Nam cũng đã xuất sắc có được mỗi môn một tấm huy chương vàng.

Nguyễn Thị Oanh được nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Tại SEA Games 32, Oanh đã mang về 4 tấm huy chương vàng cá nhân ở các cự ly: 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, 5.000m, 10.000m. Thành tích của Oanh đã truyền cảm hứng đến hàng triệu người hâm mộ thể thao nước nhà.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng trao 37 Huân chương Lao động hạng ba cho các VĐV khác của đoàn thể thao Việt Nam có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Người hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổNgười hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổ

Chhun Bunthorn đã mang đến niềm vui sướng cho Campuchia khi giành HCV 800m tại SEA Games 32 dù phải lớn lên trong đau đớn và buồn bã.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên