23/05/2023 11:57 GMT+7

Người hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổ

Chhun Bunthorn đã mang đến niềm vui sướng cho Campuchia khi giành HCV 800m tại SEA Games 32 dù phải lớn lên trong đau đớn và buồn bã.

Người hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổ - Ảnh 1.

Chhun Bunthorn ôm mặt khóc nức nở sau khi cán đích - Ảnh: NAM TRẦN

SEA Games 32 đã khép lại vào tuần trước với thành công trong công tác tổ chức của chủ nhà, các VĐV Campuchia cũng để lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Và một trong số đó là hình ảnh vận động viên Chhun Bunthorn đã ôm mặt òa khóc sau khi giành huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Campuchia ở môn điền kinh SEA Games.

Chhun Bunthorn đã có những bước nước rút đầy ấn tượng để vượt qua Lương Đức Phước của Việt Nam để giành HCV 800m nam. 

VĐV 29 tuổi này đã nằm gục xuống đường chạy, khóc như một đứa trẻ trong tiếng hô vang "Chhun Bunthorn! Chhun Bunthorn!" dậy một góc sân Morodok Techo của người hâm mộ Campuchia.

Chhun Bunthorn trưởng thành cùng những bước chạy

Khi nhận huy chương vàng, cảm xúc của anh tuôn trào vì cha mẹ anh đã qua đời nhiều năm trước và không thể chứng kiến thành công của mình. Chhun Bunthorn nhìn lên bầu trời với hy vọng rằng họ có thể nhìn thấy và chia sẻ khoảnh khắc tự hào của anh khi mang vinh quang về cho Tổ quốc. Trên khán đài, nhiều CĐV Campuchia đã bật khóc trong niềm hạnh phúc.

Người hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổ - Ảnh 3.

Chhun Bunthorn (phải) vượt qua Đức Phước giành HCV 800m tại SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

Cũng từ đó, Chhun Bunthorn trở thành biểu tượng của điền kinh Campuchia. Mới đây, tờ Khmer Times (Campuchia) đã chia sẻ những góc khuất đầy thử thách và khó khăn mà ít người thấy được của Chhun Bunthorn trước khi đạt được thành công.

"Nghèo đói và không có cơ hội tiến thân đã đeo bám Chhun Bunthorn trong suốt thời thơ ấu, nhưng điều duy nhất anh ấy luôn giữ được là tình yêu dành cho chạy bộ. Bất cứ khi nào được chạy, Chhun Bunthorn dường như có thể quên đi mọi khó khăn, đau khổ. Chhun Bunthorn luôn để đôi chân đưa mình tiến lên phía trước", tờ Khmer Times viết về Chhun Bunthorn.

Pha bức tốc giành huy chương vàng khó tin của VĐV Campuchia ở điền kinh 800mPha bức tốc giành huy chương vàng khó tin của VĐV Campuchia ở điền kinh 800m

Pha bứt tốc về đích của vận động viên Campuchia Chhun Bunthorn ở môn điền kinh 800m nam SEA Games 32 chiều 11-5, khiến vận động viên Lương Hữu Phước chạy 'bở hơi tai' vẫn không theo kịp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên