Tag: người hùng

Chân dung người hùng bị kỳ thị

Chấp nhận sự khác biệt, dũng cảm, và không bao giờ bỏ cuộc trước thử thách.

Người hùng SEA Games Bunthorn vươn lên từ đau khổ

Chhun Bunthorn đã mang đến niềm vui sướng cho Campuchia khi giành HCV 800m tại SEA Games 32 dù phải lớn lên trong đau đớn và buồn bã.

Hành động dũng cảm của cậu học trò cấp hai đã giúp chiếc xe buýt không lao vào dòng xe ngược chiều.

Từ shipper tới người hùng tạo nên 'địa chấn' tại Champions League

TTO - Dù sở hữu nhiều ngôi sao tấn công nổi tiếng, nhưng trận Atletico Madrid - AC Milan tại Champions League sáng 25-11 lại được định đoạt bởi một cái tên ít người biết đến: Junior Messias.

Chúng tôi đã chiến đấu với COVID-19

TTO - Gần 150 ngày tình nguyện vào TP.HCM chiến đấu chống bão dịch khốc liệt, thời điểm này chính là khoảng 'tạm lắng' để các bác sĩ, nhân viên y tế nhớ lại bao kỷ niệm suốt đời không quên.

Mở nhà máy cấp oxy miễn phí, người đàn ông Ấn Độ được ca ngợi như anh hùng

TTO - Ông Manoj Gupta, ở bang Uttar Pradesh, trở thành người hùng tại Ấn Độ khi mở cửa nhà máy và cung cấp oxy cho người dân với giá rẻ như cho không: chỉ 1 rupee (khoảng 300 đồng) cho bình oxy 50 lít.

Thủ môn trở thành người hùng khi bỏ khung thành trống lên tấn công

Ở những phút cuối của trận tứ kết Cúp Scotland, thủ môn Zander Clark đã trở thành người hùng khi giúp đội St. Johnstone gỡ hòa và loại đối thủ trong loạt đá luân lưu.

Tâm lý học người hùng

TTCT - Khi có một ai đó hành động, đôi khi liều cả mạng sống, để cứu tha nhân, người ta thường không khỏi thắc mắc: họ đã lập tức làm theo bản năng hay có dừng lại cân nhắc thiệt hơn, hay thậm chí mưu cầu sự tôn vinh?

Trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho ‘người hùng’ cứu 3 học sinh đuối nước

TTO - Quên mình lao xuống dòng nước xoáy cứu 3 đứa trẻ, anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Cảm hứng bất tận từ những người hùng đời thường

TTO - Họ chỉ là những người bình thường như bao người khác, nhưng khi chứng kiến những giờ khắc bi thảm của đồng loại, hoặc không thể bất lực trước sự ngạo nghễ của cái ác…, lương tri của họ bỗng thức tỉnh.