18/05/2023 18:55 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

Ngày 18-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có thư gửi đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trước khi đoàn lên đường dự ASEAN Para Games lần thứ 12 tại Campuchia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư động viên đoàn trước ngày lên đường - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: "Tôi được biết đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 từ ngày 28-5 đến 9-6 tại Campuchia. Do điều kiện công tác, lãnh đạo Chính phủ không bố trí được để dự lễ xuất quân của đoàn trước khi tham dự sự kiện này.

Thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới tất cả thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lời chúc sức khỏe, quyết thắng và thành công. 

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á cũng như các sự kiện tương tự ở quy mô châu lục (ASIAN Para Games), thế giới (Paralympic Games) là những sự kiện thi đấu thể thao có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực, quyết tâm vượt lên chính mình của các vận động viên người khuyết tật. Khẳng định bản thân vẫn là những người đóng góp có ích cho cộng đồng, xã hội và quốc gia. Đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước. 

Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao nói chung và thể dục, thể thao đối với người khuyết tật nói riêng. 

Tôi thấy rằng thể dục, thể thao cho người khuyết tật ở nước ta đã và đang có sự phát triển tích cực, giúp người khuyết tật nâng cao sức khỏe, đồng thời hoàn thiện bản thân, tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Tôi được biết thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tham dự nhiều đại hội thể thao ở khu vực, châu lục và thế giới, đã đạt những thành tích xuất sắc, kể cả huy chương vàng ở Paralympic Games. Nhiều vận động viên đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí và khát vọng vượt qua nghịch cảnh để vươn lên, đóng góp thiết thực cho xã hội, đất nước.

Nhân dịp này, tôi rất mong và tin tưởng các thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, đặc biệt là các vận động viên tiếp tục giữ vững và phát huy ý chí, nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, giành thắng lợi vẻ vang tại đại hội lần này. 

Góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, quyết tâm, những giá trị tốt đẹp trong xã hội, nhất là đối với những người khuyết tật. Tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Chúc toàn đoàn mạnh khỏe, đoàn kết, quyết tâm và thành công".

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 3.

Lực sĩ Lê Văn Công là niềm hy vọng vàng của Việt Nam tại ASEAN Para Games 2023 - Ảnh: TTO

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự 8 môn thi

Trước đó, ngày 17-5, lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2023 đã diễn ra tại TP.HCM.

ASEAN Para Games 12 năm 2023 tổ chức tại Campuchia, ngay sau SEA Games 32. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự đại hội với 164 thành viên, trong đó có: 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường).

Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 8/13 môn thi đấu của đại hội gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Võ Huỳnh Anh Khoa mở màn HCV cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt NamVõ Huỳnh Anh Khoa mở màn HCV cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

TTO - Sáng 1-8, kình ngư Võ Huỳnh Anh Khoa đã mở màn HCV cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 năm 2022 diễn ra ở Indonesia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên